Khai mạc hội thao cấp huyện năm học 2019 - 2020.

Thứ sáu - 17/01/2020 04:06 591 0
Sáng ngày 14/1/2020, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tam Đường tổ chức khai mạc hội thao cấp huyện năm học 2019 – 2020, dành cho học sinh Tiểu học và THCS trong toàn huyện.
Những năm qua, phong trào rèn luyện TDTT trong trường học ở Tam Đường phát triển khá mạnh, góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển giáo dục toàn diện cho học sinh. Hội thao được tổ chức với mục tiêu: Tiếp tục thực hiện cuộc vận động: Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời tăng cường đoàn kết giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao và công tác giáo dục thể chất trong trường học; giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cho học sinh đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện. Ngoài ra thông qua hội thao còn nhằm đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất, chương trình nội khoá, ngoại khóa trong trường học qua đó phát hiện và bồi dưỡng các tài năng thể thao trong lứa tuổi học sinh.

Các VĐV tham gia thi đấu tại Hội thao cấp huyện năm học 2019 - 2020.
Tham gia Hội thao lần này có 28 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện với 725 vận động viên; thi đấu 8 bộ môn gồm: cờ vua, điền kinh, bóng đá Cầu lông, đá cầu, đẩy gậy, bắn nỏ và kéo co. Được biết Hội thao bắt đầu diễn ra từ ngày 6/1 đến hết ngày 15/1 tại 4 địa điểm thi đấu là Nhà đa năng trường Tiểu học Thị trấn, Trường THCS Thị trấn, Nhà thi đấu đa năng UBND huyện và Sân vận động huyện.
 Sau khi kết thúc Hội thao, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ tuyển chọn các vận động viên có thành tích cao ở các bộ môn để tập luyện, chuẩn bị tham gia Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh được tổ chức vào tháng 2/2020.

Nguồn tin:    Hoàng Cường