Khai mạc lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2019

Chủ nhật - 04/08/2019 23:33 678 0
Sáng ngày 2/8, UBND huyện Tam Đường đã khai mạc lớp bồi dưỡng Chính trị hè năm 2019, cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường trực thuộc phòng giáo dục & đào tạo và giáo viên giảng dạy tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện.
Theo đó, lớp bồi dưỡng được huyện tổ chức thành 2 đợt, trong đợt 1 thời gian từ 2-9/8, huyện sẽ mở 6 lớp với 1.166 cán bộ, giáo viên tham gia học tập. Đợt 2 sẽ tổ chức trước ngày 10/9. Các học viên tại lớp bồi dưỡng sẽ được tiếp thu và nghiên cứu 2 chuyên đề chính:

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Những nội dung cơ bản trong các  Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận của Bộ chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII và các kế hoạch thực hiện của Tỉnh ủy, Huyện ủy gồm: Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018. của Ban chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 35 –CT/TW của tỉnh, Huyện ủy; Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…Thông tin thời sự nổi bật trong tỉnh, trong nước và quốc tế 6 tháng đầu năm 2019. Tình hình kinh tế của tỉnh, của địa phương 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Thông qua lớp bồi dưỡng chính trị giúp các học viên nắm vững những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương. Trên cơ sở đó, nâng cao ý thức trách nhiệm, vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo.
                                                                                      Ngọc Hà