Khởi công xây dựng điểm trường mơ ước

Thứ năm - 20/05/2021 21:01 470 0
Sáng 20/5/2021, UBND xã Sơn Bình tổ chức lễ khởi xây dựng ngôi trường mơ ước cho học sinh tiểu học ở bản Chu Va 8, tới dự có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, thầy cô giáo trường Tiểu học Sơn Bình cùng đại diện bản Chu Va 8.
Được biết, trước đây điểm trường Tiểu học bản Chu Va 8 đã được xây dựng từ lâu với 2 phòng học, nhưng do hiện nay điểm trường này hiện có 71 học sinh lớp 1, 2 ,3 nên không còn đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh, do đó đã nhiều năm nay trường đã phải mượn nhà văn hóa của bản để giảng dạy. Trước tình hình đó, thông qua Hội LHPN xã, Quỹ Năng đoạn kim cương Việt Nam, công ty cổ phần DCI, nhóm thiện nguyện gắn kết yêu thương, cộng đồng 5K Việt Nam, Công ty cổ phần đầu tư sản xuất và thương mại Hồng Phúc, quỹ xây cầu ước mơ Việt Nam và Quỹ phép màu Victory đã tài trợ 300 triệu đồng, ngoài ra bản cũng hỗ trợ 190 triệu đồng để giải phóng mặt bằng hơn 2.000m2 cùng Công ty cổ phần Thăng Long hỗ trợ san gạt mặt bằng để xây dựng ngôi trường gồm 3 phòng học với tổng diện tích gần 120m2.

Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, Trường tiểu học Sơn Bình, nhân dân bản Chu Va 8 nhận hỗ trợ từ các đơn vị, nhà hảo tâm để xây dựng điểm trường Tiểu học Chu Va 8 - xã Sơn Bình.

Công trình điểm trường Tiểu học này sau khi hoàn thành có ý nghĩa vô cùng thiết thực, góp phần cải thiện cơ sở vật chất, nhu cầu học tập của học sinh tại địa phương còn khó khăn như Sơn Bình.

Nguồn tin:   Hoàng Cường