Lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Thứ ba - 03/10/2023 03:16 432 0
Ngày 02/10/2023, UBND huyện Tam Đường đã tổ chức lễ phát động tuần lễ hưởng ứng tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Cao Trang Trọng –PBT TT Huyện ủy; đồng chí Giàng A Thanh – UV BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện; Đồng chí Vũ Xuân Thịnh – PCT UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện. Đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện.
Tại lễ phát động, đồng chí Vũ Xuân Thịnh – PCT UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện đã phát biểu, phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, đồng chí nhấn mạnh: Hiếu học là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, được hình thành, giữ gìn và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước.
ảnh 34
Các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích học tập trong năm học 2022-2023 được nhận học bổng tại buổi lễ
Trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã không ngừng quan tâm đến phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập từng bước nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa của việc học tập suốt đời và đã trở thành phong trào rộng khắp, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, tạo cơ hội cho người dân được học tập, học tập suốt đời, từng bước xây dựng Tam Đường phát triển. Tính đến tháng 9/2023 huyện Tam Đường duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 đạt 100%, phổ cập giáo dục THCS Mức độ 2 đạt 100%; Xóa mù chữ mức độ 1 đạt 38,5%; Mức độ 2 đạt 61,5%. Có 55,8% trường đạt trường chuẩn quốc gia. Hàng năm có khoảng 7.000 gia đình, 100 dòng họ, 100 cộng đồng, 50 đơn vị được công nhận gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập.
Cũng tại lễ phát động, BCĐ cuộc vận động Quỹ "Tiếp bước cho em đến trường" đã trao 140 xuất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích học tập trong năm học 2022-2023./.

Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị