Sơn Bình tư vấn học tập, tư vấn nghề nghiệp cho học sinh lớp 9

Thứ ba - 09/04/2024 02:43 111 0
Sáng ngày 4/4/2024, UBND xã Sơn Bình phối hợp với trường Cao đẳng Lai Châu và trường Tiểu học & THCS Sơn Bình tổ chức tư vấn học tập, tư vấn nghề nghiệp phân luồng học sinh lớp 9. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã, đại diện phòng GD&ĐT huyện, các ban ngành, đoàn thể xã, các bản, phụ huynh và gần 100 em học sinh lớp 9.
IMG 6356
Quang cảnh buổi tư vấn học tập, tư vấn nghề nghiệp cho học sinh và phụ huynh học sinh của xã Sơn Bình.
Tại hội nghị các đại biểu đã được lãnh đạo trưởng Tiểu học & THCS Sơn Bình triển khai kế hoạch phân luồng học sinh bậc THCS, tư vấn học tập và tư vấn nghề nghiệp. Bên cạnh đó, đại diện trường Cao đẳng Lai Châu cũng tư vấn nghề nghiệp đối với các em học sinh và phụ huynh học sinh. Đối với các em học sinh cần xác định rõ học lực, điều kiện kinh tế gia đình để xác định việc học tập phù hợp với tình hình thực tế để đảm bảo cho tương lai sau này.
IMG 6069
Đại diện trường Cao đẳng Lai Châu tư vấn nghề nghiệp cho học sinh và phụ huynh học sinh của xã Sơn Bình
Đối với, trường Cao đẳng Lai Châu hiện liên kết với 1 sô trường Đại học tuyển sinh 13 ngành nghề phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh và nhu cầu việc làm của địa phương từ Trung cấp tới Đại học, đặc biệt Nhà trường còn phối hợp với một số tỉnh và doanh nghiệp để tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi ra trường. Các thù tục, điều kiện để học tập tại trường, chế độ chính sach đối với học sinh người dân tộc, hộ nghèo, bộ cận nghèo. Thời gian tuyển sinh, nhập học tại trường.
IMG 6118
Đại biểu, các bậc phụ huynh và học sinh lớp 9 trường Tiểu học & THCS Sơn Bình tham gia hội nghị tư vấn.
Thông qua việc tư vấn, hướng nghiệp giúp các bậc phụ huynh và học sinh xác định rõ năng lực, điều kiện hoàn cảnh kinh tế và nhu cầu học tập phù hợp i góp phần giúp các bậc cha mẹ và học sinh lựa chọn việc học tập cũng như nghề nghiệp đúng với nhu cầu việc làm của xã hội, tạo điều kiện để các em có tương lai việc làm ổn định sau này.
 Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:  Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down