Tam Đường được công nhận Chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và xóa mù chữ

Thứ sáu - 08/03/2019 02:22 777 0
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 109/QĐ-UBND về việc Công nhận các huyện, thành phố tỉnh Lai Châu đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2018. Theo đó, UBND tỉnh đã công nhận 08 huyện, thành phố trong tỉnh đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 05 tuổi và xóa mù chữ mức 1; 06 huyện, thành phố phổ cập giáo dục tiểu học mức 2, riêng huyện Tam Đường và Thành phố Lai Châu đạt mức 3. Đối với phổ cập giáo dục trung học cơ sở, toàn tỉnh có 07 huyện đạt mức 1 gồm các huyện: Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ, Tam Đường, Tân Uyên và Than Uyên; riêng Thành phố Lai Châu được công nhận đạt chuẩn Mức độ 2.

Tam Đường thực hiện có hiệu quả phổ cập giáo dục

Việc công nhận các địa phương đạt chuẩn Quốc gia về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2018, là cơ sở để các huyện, thành phố tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ em từ bậc học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, góp phần vào sự nghiệp nâng cao dân trí, chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Đức Trọng - Yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường