Tam Đường: Tỷ lệ chuyên cần sau tết vẫn giữ ở mức ổn định

Thứ tư - 27/02/2019 20:54 658 0

Theo số liệu từ Phòng GD&ĐT huyện Tam Đường, tỷ lệ chuyên cần sau tết vẫn giữ ở mức ổn định, trong đó bậc mầm non 95%; tiểu học 97,6%, THCS 95%; THPT 97%. Có được kết quả này là do ngay sau những ngày nghỉ Tết nguyên đán, Ngành GD huyện đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, chương trình “ Hội chợ xuân” nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút học sinh quay trở lại lớp học.

2

Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp sau tết vẫn ổn định

Hiện nay, mặc dù đã qua mùa lễ hội, xong tình trạng học sinh nghỉ học vẫn còn, ảnh hưởng không nhỏ tới tỷ lệ chuyên cần, đặc biệt là với học sinh THCS, THPT. Vì thế, các trường học cần thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo tỷ lệ chuyên cần và kế hoạch dạy học, đồng thời tăng cường giáo viên đến các thôn, bản vận động học sinh ra lớp đảm bảo sĩ số, chú trọng vệ sinh trường lớp, tổ chức hoạt động của học sinh bán trú đi vào nền nếp.

Tác giả: Đức Trọng - Yến Thanh

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường: