Trường Mầm non Sơn Bình đón chuẩn Quốc gia mức độ I

Chủ nhật - 24/03/2024 23:03 210 0
Sáng ngày 22/3/2024, UBND xã Sơn Bình long trọng tổ chức buổi Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non Sơn Bình đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện các xã, thị trấn, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Sơn Bình, các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các đơn vị trường học trong toàn huyện, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường cùng đông đảo Nhân dân các bậc phụ huynh học sinh trên địa bàn xã.
Đồng chí Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ
Trường Mầm non Sơn Bình được chia tách, thành lập năm 2007. Những ngày đầu thành lập trường cơ sở vật chất khó khăn, Nhà trường chỉ có 12 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên với 8 lớp, 180 trẻ. Sau 17 năm xây dựng đến nay, nhà trường có 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 6 điểm trường, 19 nhóm lớp với 457 trẻ; cơ sở vật chất được đầu tư khang trang đảm bảo cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Tỷ lệ huy động trẻ ra lớp đạt và tăng theo kế hoạch, trong đó mẫu giáo đạt 100%, nhà trẻ đạt trên 25%, tỷ lệ chuyên cần đạt 97,5%; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần, được khám sức khỏe định kỳ.
Hiện cơ sở vật chất của Nhà trường được xây dựng kiên cố và được trang bị đầy đủ thiết bị, đồ chơi, trang thiết bị dạy, học hiện đại, các phòng học, phòng chức năng đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn. Nhà trường có đầy đủ tổ chức, đoàn thể, hoạt động có hiệu quả; đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đảm bảo về số lượng, chuẩn hóa nghề nghiệp, trình độ; 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 86,6% trên chuẩn, tỷ lệ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt trên 23%, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt gần 7%. Với những nỗ lực của Nhà trường nhiều năm liền trường được UBND huyện tặng giấy khen về các hoạt động giáo dục, nhiều các nhân được UBND tỉnh, Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen. Đặc biệt cuối năm 2023, trường vinh dự được công nhận là trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện trao bằng Công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và Ban giám hiệu trường Mầm non Sơn Bình.
Trao Bằng công nhận và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng, biểu dương kết quả của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã Sơn Bình đạt được trong xây dựng trường Chuẩn quốc gia. Đồng thời, đề nghị Phòng GD&ĐT huyện thường xuyên kiểm tra, đánh giá việc duy trì và giữ vững các tiêu chí các trường đạt chuẩn trong toàn huyện, tổ chức các lớp bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, bổ xung, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất cho các Nhà trường. Cấp ủy, chính quyền địa phương cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành huyện, nhất là phòng Giáo dục lãnh, chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí, phối hợp duy trì sỹ số học sinh, kêu gọi, xã hội hóa để nâng mức chế độ bán trú cho học sinh, hỗ trợ nguồn kinh phi để đầu tư nâng cấp cơ sở, vật chất cho trường. Nhà trường cần xây dựng kế hoạch nâng cao hơn nữa công tác chuyên môn, đẩy mạnh chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục… để duy trì và nâng cao các tiêu chí.
Đồng chí Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho tập thể Nhà trường
Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể và 18 cá nhân; Sở GD&ĐT tỉnh tặng giấy khen cho 1 tập thể và Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia.
Đồng chí Vũ Xuân Thịnh - PCT UBND huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia.
Hoàng Cường - Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị