Trường THPT Bình Lư đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Thứ hai - 03/06/2019 05:05 1.140 0
Trường THCS Bình Lư vừa long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Dự có Đ/c Hoàng Thọ Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Từ Hữu Hà – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường; đ/c Lưu Hồng Phương Phó Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Lai Châu; cùng toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ, thầy Hà Giang Nam - Hiệu trưởng Trường THPT Bình Lư đã báo cáo về quá trình thành lập, cũng như những thành tích mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong thời gian qua.

Trường THPT Bình Lư được thành lập và xây dựng trên diện tích hơn 20.000 m2 từ tháng 8 năm 2001, thiết kế trên tổng thể liên hoàn, khá hoàn thiện gồm 5 hạng mục gồm: phòng học, phòng bộ môn, nhà hiệu bộ, nhà công vụ, nhà bán trú. Thiết bị và đồ dùng dạy học được trang bị khá đầy đủ, hiện đại.

Thầy và trò trường THPT Bình Lư hân hoan đón nhận Bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia của UBND tỉnh tặng.

Khu lớp học của trường cũng được xây dựng khang trang, gồm 15 phòng học sạch đẹp, thiết kế theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, trường còn có khu nhà ăn được xây dựng theo tiêu chuẩn bếp một chiều, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Khu thể chất có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ giảng dạy cho các bộ môn giáo dục thể chất,..

Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường đều đạt chuẩn, 100% giáo viên sử dụng và khai thác ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Năm học vừa qua, thầy trò nhà đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, toàn trường có 36 học sinh giỏi; 272 học sinh khá và 199 học sinh trung bình; tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm đạt trên 95%... Nhà trường có nhiều giáo viên đạt được danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Với những thành tích đã đạt được, Trường THPT Bình Lư vinh dự được đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia do UBND tỉnh trao tặng và Cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ.