Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Thứ năm - 05/09/2019 23:34 220 0
Sáng ngày (5/9), Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Dự có đồng chí Từ Hữu Hà – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số ban ngành của huyện.
Năm học 2018 – 2019, Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong dạy và học với chất lượng đại trà được giữ vững; nhà trường đã hoàn thành 5/5 chỉ tiêu kế hoạch được giao trong đó có 2 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra bao gồm chỉ tiêu tốt nghiệp THPT, chỉ tiêu học sinh giỏi cấp tỉnh. 100% giáo viên xếp loại khá trở lên, trong đó 6/21 giáo viên xếp loại giỏi; 37/38 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Bên cạnh đó, chất lượng 2 mặt giáo dục được giữ vững: tỷ lệ chuyển lớp đạt 99,2%, học sinh khá giỏi đạt 62% (tăng 3% so với năm học trước); toàn trường có 144/145 em học sinh xếp loại hạnh kiểm trung bình trở lên, trong đó khá – tốt chiếm 94,2%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%; chất lượng giáo dục mũi nhọn có sự chuyển biến, toàn trường có 3 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ học sinh lớp 12 trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng tăng cao so với năm học trước… Năm học 2019 – 2020, Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện đón 106 em học sinh vào lớp 10.
 
IMG 9908
Đ/c Từ Hữu Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai trường.
Đánh trống khai trường và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Từ Hữu Hà – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà thầy và trò Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: Đây là ngôi trường đặc biệt nên phải có sự quan tâm đặc biệt trong dạy chữ và rèn người. Trong dạy chữ, phải tiếp tục xây dựng môi trường học tập và sinh hoạt sạch sẽ, tập trung đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học tiên tiến, hiện đại… Trong rèn người, phải quan tâm giáo dục truyền thống văn hoá dân tộc, đặc biệt là bản sắc văn hoá của từng dân tộc thiểu số ở địa phương; tạo lập được sự đoàn kết, gắn bó chung, không phân biệt trên cơ sở tôn trọng văn hoá riêng của mỗi dân tộc…
Cũng tại buổi lễ, đồng chí Từ Hữu Hà đã trao học bổng “Tiếp sức đến trường” của UBND huyện cho 3 em học sinh vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập.
Cầm Thanh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down