Tuyên truyền Giáo dục truyền thống và tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn cho học sinh

Thứ ba - 03/10/2023 03:23 553 0
Sáng 2/10, Hội Cựu Chiến binh huyện Tam Đường phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức tuyên truyền Giáo dục truyền thống và tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn cho học sinh năm học 2023-2024 tại Trường Tiểu học và THCS Bản Hon.
DSC02647
Hội CCB huyện Tam Đường tuyên truyền giáo dục truyền thống tại trường Tiểu học và THCS Bản Hon.
Tại buổi tuyên truyền, Hội Cựu chiến binh huyện Tam Đường tuyên truyền tới các em học sinh các nội dung: giáo dục truyền thống của dân tộc Việt Nam; ôn lại những mốc son lịch sử, những chiến công hiểm hách của cha ông ta trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự tôn dân tộc. Từ đó các em, thêm hiểu hơn về lịch sử nước nhà, tự hào về truyền thống yêu nước, kiên cường bất khuất của các thế hệ trong giữ gìn độc lập dân tộc
DSC02696
 Các em học sinh thực hành sử dụng bình cứu hỏa.
Cũng tại đây, cán bộ tuyên truyền, Công an huyện Tam Đường đã phổ biến đến các em học sinh và các thầy cô giáo trong nhà trường, một số kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống đối với các sự cố, tai nạn, cháy nổ, cách sử dụng các loại bình chữa cháy để dập lửa… Qua bài giảng, hướng dẫn cán bộ tuyên truyền Công an huyện đã đặt ra những câu hỏi, những tình huống giả định có thể xảy ra trong cuộc sống, để các em trực tiếp trả lời và rút ra những kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tình huống. Từ đó giúp các em phòng tránh cũng như có những kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân và kịp thời sử lý xự cố xảy ra ở nhà và trong trường học.
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Cầm Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down