Chia sẻ yêu thương

Thứ sáu - 13/01/2017 02:57 564 0
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến tết nguyên đán Đinh Dậu 2017. Nhưng dường như mùa xuân đã về sớm hơn với bà con nhân dân và các em học sinh ở vùng cao của huyện Tam Đường, bởi bà con nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được các đoàn viên thanh niên của Học viện An ninh đem những phần quà nhằm giúp bà con nhân dân nghèo vùng cao xua đi cái giá rét những ngày đầu năm mới.
Trong không khí của những ngày đầu năm 2017, đoàn thiện nguyện của Học viện An ninh đã đến với bà con nhân dân 2 bản Phiêng Hoi và Cò Nọt Mông là 2 bản khó khăn nhất của xã Bản Bo để trao tận tay người dân ở đây những phần quà tuy không lớn nhưng mang nặng tình nghĩa, thắm đượm tình người.
  Ngay đầu giờ sáng anh Là Văn Sơn hôm nay rất phấn khởi cùng với hơn 30 hộ gia đình trong bản tập chung đông đủ tại điểm trường Tiểu học Phiêng Hoi để đón nhận những phần quà do Đoàn viên thanh niên liên chi đoàn Hậu cần - Tài Chính - Văn Phòng và Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe của Học viện An ninh tới trao tặng cho các hộ gia đình trong bản. Tết này cũng như mùa đông năm nay gia đình anh sẽ vui hơn và bớt lạnh hơn bởi nhận được sự quan tâm của đoàn viên thanh niên Học viên an ninh nhân dân. Trong không khí phấn khởi đó anh Là Văn Sơn xúc động nói: Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng vì có đoàn cán bộ của Học viên an ninh và Công an huyện đến trao quà cho bà con nhân dân, chúng tôi sẽ cố gắng phấn đầu vươn lên để từng bước thoát nghèo.


 
Đoàn cán bộ, chiến sỹ cảu Học viện An ninh nhân dân chụp ảnh lưu niệm với bà con và học sinh bản Phiêng Hoi - xã Bản Bo.
 
            Không chỉ bà con nhân dân ở bản Phiêng Hoi được nhận quà từ đoàn thiện nguyện của Học viện An ninh nhân dân mà các hộ gia đình của bản Cò Nọt Mông cũng được nhận những phần quà tương tự, những phần quả này làm ấm thêm tình đoàn kết giữa lực lượng công an với bà con dân bản.
            Với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, mặc dù hơn 12h trưa và trải qua quãng đường dài nhưng các đoàn viên thanh niên của Học viện an ninh nhân dân vẫn hăm hở lên với các em học sinh của 2 trường Tiểu học và THCS xã Tả Lèng trao tận tay các em học sinh những tập vở, chiếc áo và từng cái chăn để giúp các em có thêm động lực vượt qua khó khăn học tốt. Trong niềm vui khi được các cô chú công an của học viện an ninh không ngại đường xá xa xôi đến trao quà Em Thào Chinh Páo - học sinh lớp 6A3 trường THCS xã Tả Lèng nói: Chúng cháu rất cảm ơn các cô, các chú công an đã đến trao quà cho chúng cháu, khi nhận được những món quà này chúng cháu hứa sẽ cố gắng phấn đấu và vươn lên trong học tập để không phụ lòng của các cô, các chú.


 
Cán bộ, đoàn viên học viện An ninh nhân dân trao chăn ấm cho bà con bản Cò Nọt Mông - xã Bản Bo. 
 
            Bằng tình cảm nồng ấm và chân thành, đoàn cán bộ, đoàn viên thanh niên Học viện an ninh đã vượt qua hàng trăm cây số từ Hà Nội đến với Tam Đường và trực tiếp đến với bà con nhân dân và các em học sinh ở 2 xã còn gặp nhiều khó khăn trao những phần quà, với mục đích sẻ chia một phần khó khăn để bà con nhân dân và các em học sinh của huyện Tam Đường có điều kiện từng bước vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống và đảm bảo an sinh xã hội ngày một tốt hơn. Tâm sự với chung tôi Trung úy  Trần Văn Hiểu - Bí thư Chi đoàn Văn Phòng Học viện an ninh nhân dân nói: Với mong muốn chia sẻ với những khó khăn của bà con nhân dân vùng cao nhất là những địa phương ở vùng Tây Bắc, chúng tôi đã lên kế hoạch và vận động đoàn viên trong Học viên đóng góp trên tinh thần tự nguyện. Hôm nay đến các xã của huyện Tam Đường trao quà cho bà con nhân dân chúng tôi mới thấy được những khó khăn của người dân nơi đây, mong muốn những phần quà tuy nhỏ bé này sẽ giúp bà con vơi bớt khó khăn và ấm áp hơn trong mùa đông lạnh giá.  
            Được biết lần này Liên Chi đoàn thanh niên của Học viện an ninh nhân dân trao tổng cộng gần 300 chiếc áo ấm, 150 chăn ấm, 150 chiếc màn tuyn mới và 1.000 cuốn vở viết cho các hộ gia đình  và các em học sinh nghèo ở 2 xã là Bản Bo và Tả Lèng với tổng trị giá trên 126 triệu đồng, đây là số tiền do các đoàn viên thanh niên của Học viện an ninh nhân dân đóng góp.
          Tết đã cận kề, chuyến tình nguyện của đoàn viên thanh niên Học viện An ninh càng ý nghĩa hơn bởi tấm lòng sẻ chia trên tinh thần xung kích tình nguyện đem đến với bà con nhân dân và các em học sinh ở bản làng vùng cao của huyện Tam Đường những phần quà nhỏ nhưng thấm đượm nghĩa tình góp phần xóa tan đi cái giá lạnh của mùa đông và động viên, khích lệ tinh thần để bà con nhân dân và các em học sinh có thêm niềm vui trọn vẹn đón một năm mới đủ đầy hơn.

Tác giả bài viết: Hoàng Cường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tamduong.laichau.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down