Chủ tịch UBND Tỉnh tiếp xúc với cử tri thị trấn Tam Đường

Thứ hai - 06/08/2018 22:25 878 0
Để báo cáo đến cử tri những kết quả kỳ họp thứ 7 khóa XIV của HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Sáng ngày 3/8/2018, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện do đ/c Đỗ Ngọc An - Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tinh làm trưởng đoàn đã tới tiếp xúc với cử tri tại bản Thác Cạn - Thị trấn Tam Đường.
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND Thị trấn báo cáo sơ lược tình hình phát triển kinh tế - xã hội từ đầu năm đến nay, đồng thời nghe đại diện Đại biểu HĐND Tỉnh và đại diện đại biểu HĐND huyện thông báo đến cử tri những kết quả của kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV và kết quả của kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX vừa hoàn thành trong thời gian qua.

Cử tri Thị trấn Tam Đường ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu HĐND tỉnh - huyện;

Cũng trong buổi tiếp xúc, các cử tri của Thị trấn đã kiến nghị với đoàn về các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống - kinh tế - xã hội của nhân dân như: Cử tri bản Thác Cạn đề nghị tỉnh xem xét tăng mức trợ cấp cho Trưởng ban công tác Mặt trận ở thôn bản, tu sửa hệ thống kênh mương thủy lợi, đầu tư hệ thống rãnh thoát nước cho các khu dân cư, khẩn trương có giải pháp sử lý điểm có nguy cơ sạt lở phía đầu bản ảnh hưởng đến 4 hộ dân và 1 số diện tích đất ruộng của người dân, tiếp tục đầu tư kiên cố hóa đường bê tông nội đồng, nội bản, Sớm đầu tư hệ thống kè dọc 2 bên suối từ Tề Suối Ngài xuống để tránh nguy cơ sạt lở vào mùa mưa lũ; Đại diện cử tri bản Hô Bó đề nghị các cấp, các ngành sớm cấp sổ đỏ cho các diện tích đất đồi của nhân dân Thị trấn ở khu vực gần với bãi rác ở xã Bình Lư để nhân dân yên tâm sản xuất, đề nghị cho người dân trồng chè; Cử tri bản Mường Cấu đề nghị tỉnh tăng mức phụ cấp cũng như trang cấp thêm quần áo rét cho lực lượng bảo vệ dân phố, hỗ trợ các thiết bị như tăng âm, loa đài, bàn ghế và tủ sách cho các nhà văn hóa ở thôn bản; Cử tri ở bản Sân Bay đề nghị nhà nước sớm có phương án công bố hoặc điều chỉnh quy hoạch để người dân yên tâm sinh sống cũng như đầu tư cải tạo lại nhà cửa; Cử tri bản Tề Suối Ngài đề nghị Nhà nước sớm đầu tư cầu dân sinh giáp với bản Thác Tình giúp nhân dân và các cháu học sinh yên tâm đi lại nhất là vào mùa mưa lũ; Đặc biệt cử tri bản Máy Đường cũng đề nghị tỉnh sớm bố trí nguồn vốn của giai đoạn 2 công trình Hồ thủy lợi và nuôi trồng thủy sản Cò Lá, giải phóng mặt bằng khu vực lòng hồ giúp người dân ổn định cuộc sống và sản xuất.

Đ/c Đỗ Ngọc An - Phó bí thư - Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho cử tri Thị trấn Tam Đường

Trước những ý kiến, kiến nghị của cử tri đại diện lãnh đạo UBND Thị trấn và lãnh đạo UBND huyện đã trả lời một số kiến nghị trong phạm vi thẩm quyền.       Tại buổi tiếp xúc đ/c Đỗ Ngọc An - Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả của Thị trấn đạt được trong những năm qua, đặc biệt là công tác giảm nghèo. Bên cạnh đó đ/c cũng đề nghị: Thị trấn cần duy trì và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; tăng cường công tác bảo vệ môi trường; nâng cao chất lượng giáo dục của Thị trấn cũng như huy động học sinh ra lớp để nâng cao trình độ dân trí cho nhân dân; đảm bảo an toàn cho nhân dân nhất là trong mùa mưa hiện nay, đối với điểm có nguy cơ sạt lở yêu cầu huyện và chính quyền Thị trấn khẩn trương kiểm tra và có giải pháp phòng chống kịp thời. Riêng ý kiến đầu tư kiên cố hóa đường nội đồng, đường thôn bản Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng 200 tấn xi măng cho huyện, trong đó 100 tấn dành cho Thị trấn Tam Đường để tiếp tục thực hiện chương trình này.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường