Đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra NTM tại xã Nùng Nàng

Thứ ba - 27/11/2018 02:19 549 0
Ngày 26/11, Đoàn công tác của UBND tỉnh Lai Châu do đồng chí Lê Trọng Quảng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả triển khai xây dựng NTM tại xã Nùng Nàng.
 Làm việc với Đoàn về phía huyện Tam Đường có đồng chí Hoàng Thọ Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện cùng các đồng chí thành viên BCĐ chương trình NTM huyện. Theo báo cáo của xã Nùng Nàng, sau hơn 6 năm triển khai xây dựng NTM với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” đã góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn. Đến nay, toàn xã đã cứng hóa được trên 33 km đường giao thông, đạt 77,7%; kiên cố hóa 2,2 km kênh mương thủy lợi; trên 95% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia; 8/8 bản có nhà văn hóa, xây dựng lò đốt rác mini; trên 79% số hộ có nhà ở đảm bảo theo quy định; bình quân lương thực đầu người 735 kg/người/năm; thu nhập đạt 24,1 triệu đồng /người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 20,7%...

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra, các thảnh viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh, huyện đã cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến, đưa ra các giải pháp để hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí thu nhập và hộ nghèo. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trọng Quảng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã thời gian qua. Tuy nhiên, đồng chí lưu ý để xã về đích NTM vào cuối năm 2018, các thành viên BCĐ xây dựng NTM tỉnh, huyện cần giúp địa phương rà soát, đánh giá lại tiêu chí thu nhập và hộ nghèo; đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình trường THCS, Trạm y tế; huy động mọi nguồn lực hỗ trợ nhân dân xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh… Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình triển khai thực hiện xây dựng NTM tại một số bản của xã Nùng Nàng.

Tác giả: Trọng Hoản

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường