Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Đường làm việc với xã Thèn Sin về tiến độ thực hiện xây dựng NTM

Thứ hai - 14/09/2020 23:11 333 0
Chiều ngày 11/9, BTV Huyện ủy Tam Đường đã có buổi làm việc với xã Ban Chấp hành Đảng bộ và Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Thèn Sin. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây NTM huyện, lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể huyện.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã Thèn Sin thì sau khi đăng ký về đích NTM năm 2020, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh chỉ đạo, triển khai thực hiện Chương trình, đến nay xã đã đạt 13/19 tiêu chí. Hiện còn 6 tiêu chí chưa đạt, gồm: Giao thông, nhà ở dân cư, thu nhập, hộ nghèo, môi trường và an toàn thực phẩm, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật.
 Tại buổi làm việc, xã Thèn Sin cũng đã nêu ra một số khó khăn trong quá trình triển khai, như: Nguồn vốn hạn hẹp, đặc biệt là nguồn vốn đầu tư cho giao thông; thời tiết khí hậu diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, nhiều hộ gia đình không có điều kiện để xóa nhà dột nát; ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân chưa cao; tư tưởng trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước vẫn còn tồn tại…

 
IMG 203
Quang cảnh buổi làm việc

Các đại biểu tham dự buổi làm việc đã thảo luận, đóng góp thêm nhiều ý kiến quan trọng, vạch ra các giải pháp để xã Thèn Sin duy trì chất lượng các tiêu chí đã đạt và tiến hành thực hiện các tiêu chí còn lại, như: Kêu gọi sự chung tay hỗ trợ từ các doanh nghiệp; huy động ngày công từ đoàn viên thanh niên, lực lượng dân quân tự vệ và các lực lượng khác để thực hiện bê tông hóa các tuyến đường giao thông, giúp đỡ nhân dân xóa nhà dột nát, vệ sinh môi trường làng bản…
 Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy – Hoàng Quốc Khánh đánh giá cao những nổ lực của xã Thèn Sin trong quá trình triển khai xây dựng NTM trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, Cấp ủy, chính quyền địa phương cần quyết liệt hơn trong thực hiện các tiêu chí còn lại, đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền người dân nâng cao ý thức thực hiện tiêu chí môi trường, hộ nghèo, xóa nhà tạm; huy động nhân lực để bê tông hóa đường giao thông. Các cơ quan chuyên môn của huyện cần chủ động tham mưu cho UBND huyện điều chỉnh nguồn vốn, tháo gỡ khó khăn về kinh phí trong thực hiện tiêu chí giao thông cho xã Thèn Sin. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí đạt được phải thực chất, không chạy theo thành tích, nhưng phải có quyết tâm cao để xã Thèn Sin hoàn thành 19 tiêu chí trong năm 2020.
                                                                                                      Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down