Chủ tịch UBND huyện đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Nà Tăm

Thứ ba - 11/07/2023 04:55 446 0
Chiều ngày 7/7/2023, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Sùng Lử Páo cùng lãnh đạo UB MTTQ, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện đã có buổi đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Nà Tăm.
Phát biểu tại buổi đối thoại, đ/c Sung Lử Páo - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy với Đảng viên, Nhân dân có ý nghĩa rất lớn, giúp cho lãnh đạo huyện được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Qua đó, kịp thời giải quyết những vấn đề mà Nhân dân quan tâm. Cũng trong buổi đối thoại, đ/c Chủ tịch UBND huyện đã thông tin đến cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Nà Tăm những kết quả về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2023, và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.
Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, nhân dân xã Nà Tăm đã có những ý kiến chủ yếu về lĩnh vực đất đai, nhân dân xã Nà Tăm đề nghị lãnh đạo huyện xem xét việc bồi thường khi thi công tuyến đường liên xã Khun Há - Nà Tăm - Bản Bo làm ảnh hưởng tới sản xuất của người dân; đề nghị các cơ quan chuyên môn và xã Bản Bo tuyên truyền tới nhân dân bản Hợp Nhất hiến đất để mở rộng tuyến đường nội đồng vùng chè liên quan tới 2 bản Hợp Nhất - xã Bản Bo và bản Nà Hiềng - xã Nà Tăm; tuyến đường bê tông nội bản Cóc Cuông mặc dù chưa làm xong và chưa bàn giao nhưng đã có dấu hiệu bong tróc, trôi mặt; chính quyền địa phương cần niêm yết công khai việc thu hồi đất đối với dự án đường nối cao tốc đặc biệt người dân xã Nà Tăm cũng đề nghị với huyện, tỉnh làm việc với Công ty Minh Sơn trả lại đất sản xuất cho nhân dân vì đã hơn chục năm nay việc liên kết không hiệu quả.
Ông Vàng Văn Ban, bản Nà Ít, xã Nà Tăm ý kiến với Chủ tịch UBND huyện.

Ông Vàng Văn Bun - Bí thư - Trưởng bản Nà Út, xã Nà Tăm đề nghị UBND huyện có ý kiến với UBND tỉnh yêu cầu Công ty Minh Sơn trao trả lại diện tích đất của các hộ dân và phần đất của UBND xã quản lý góp vốn cùng Công ty Minh Sơn từ năm 2009 để bà con quản lý.
Trước những ý kiến của Nhân dân xã Nà Tăm liên quan đến đất đai, đời sống của người dân, đại diện các cơ quan chuyên môn huyện đã trả lời những ý kiến, thắc mắc của Nhân dân, đồng thời mong muốn Nhân dân đồng thuận, tạo điều kiện để thực hiện các chương trình, dự án trên địa bàn xã.

Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Nà Tăm.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại đ/c Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn huyện cần chủ động tham mưu với UBND huyện các giải pháp thực hiện đối với Công ty Minh Sơn, xem xét hỗ trợ đối với việc thực hiện dự án ảnh hưởng đến sản xuất của Nhân dân, tăng cường tuyên truyền vận động Nhân dân cùng chung tay với huyện thực hiện các chương trình, dự án đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, thường xuyên kiểm tra chất lượng các công trình đang thi công, niêm yết công khai giá đền bù đối với các loại đất, cây trồng tại trung tâm xã để người dân tiện theo dõi.
Để thực hiện hiệu quả chương trình này nhân dân xã Nà Tăm cần nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực hưởng ứng, đồng thuận cao với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thi đua phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình, xã hội; tuân thủ Hiến pháp, pháp luật, góp phần xây dựng ngày càng giàu đẹp.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường