Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an tặng quà cho học sinh và Nhân dân xã Sơn Bình

Thứ ba - 19/12/2023 01:59 425 0
Sáng ngày 18/12/2023, Cục Quản lý xuất nhập cảnh A08 - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu và UBND xã Sơn Bình tổ chức chương trình Đông ấm vùng cao - trao tình nghĩa. Tham dự chương trình có Đại tá Nguyễn Bá Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Lãnh đạo Công an tỉnh, UBND huyện, đảng ủy, chính quyền xã Sơn Bình cùng đông đảo các em học sinh và Nhân dân trên địa bàn xã.
Qua quá trình khảo sát thực tế tại xã Sơn Bình nhận thấy đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, đời sống kinh tế của người dân phụ thuộc phần lớn vào sản xuất nông nghiệp. Nhằm góp phần giảm bớt khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống cho bà con nơi đây, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phát động tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ quyên góp, chung tay hỗ trợ phần nào cho người dân.
Lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh và các phòng, ban, đơn vị chuyên môn trao tặng máy tính cho các đơn vị Công an huyện, UBND xã và Công an xã Sơn Bình.
Tại chương trình Đoàn Công tác đã trao tặng 91 nền nhà cứng trị giá mỗi nền là 3 triệu đồng. Trao tặng 91 xuất quà cho 91 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 100 xuất quà cho em học sinh nghèo vượt khó của 2 trường Mầm non; Tiểu học & THCS Sơn Bình. Ngoài ra đoàn Công tác cũng trao tặng 3 bộ máy tính để bàn cho Công an huyện Tam Đường, UBND xã Sơn Bình và Công an xã để tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xuất nhập cảnh, hướng dẫn sử dịch vụ công trực tuyến trên lĩnh vực xuất nhập cảnh. Tổng giá trị quà tặng trên 350 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn cũng trao tặng trường Tiểu học & THCS Sơn Bình bản đồ hành chính Việt Nam; lãnh đạo phòng ứng dụng CNTT về quản lý xuất nhập cảnh cũng đã trao tặng cho trường Mầm non Sơn Bình xuất quà trị giá 3 triệu đồng.
Đại tá Nguyễn Bá Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh trao quà cho các hộ gia đình nghèo của xã Sơn Bình.
Phát biểu tại buổi trao quà Đại tá Nguyễn Bá Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho rằng: Món quà tuy không lớn nhưng mong các hộ gia đình nghèo ổn định cuộc sống, tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo, đồng thời mong các em học sinh cố gắng chăm chỉ học tập để xây dựng quê hương phát triển và giàu đẹp hơn. Chương trình là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hoá chủ trương của Bộ Công an về việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số góp phần tăng cường niềm tin, sự ủng hộ của nhân dân với Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an, củng cố thế trận an ninh nhân dân.
Lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó..
Đoàn lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an thăm các gia đình khó khăn trên địa bàn xã Sơn Bình

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường