Đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại Tả Lèng, Giang Ma

Thứ ba - 16/06/2020 02:10 156 0
Ngày 15/6, Đoàn đại biểu HĐND huyện do bà Lành Thị Tươi – Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 xã Tả Lèng và Giang Ma. Dự buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tả Lèng có đồng chí Trần Văn Sứng – PCT UBND huyện.
Tại các điểm tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XIV và kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Tại xã Tả Lèng, cử tri đã có 8 ý kiến, kiến nghị với đoàn như: Việc chi trả tiền DVMTR chưa thỏa đáng cho nhân dân bản Pho Xin Chải; trạm biến áp hạ thế tại bản Phìn Ngan Xin Chải quá gần nhà dân; chất lượng một số công trình kênh mương thủy lợi trên địa bàn không đảm bảo; cần quản lý chặt chẽ việc buôn bán gia súc để ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh…

 
IMG 301
Quang cảnh buổi tiếp xúc cư tri tại xã Tả Lèng

Tại xã Giang Ma, cử tri có 5 ý kiến, kiến nghị về các vấn đề người dân quan tâm như: Nhà thầu thi công tuyến đường nội đồng làm hỏng mương dẫn nước vào ruộng của bà con bản Phìn Chải; việc xây dựng 2 nhà văn hóa tại hai bản Sử Thàng và Sin Câu mới đưa vào sử dụng đã bị thấm, dột; tăng cường công tác kiểm tra VSATTP tại các quầy bán tạp hóa trên địa bàn, tránh để nhân dân mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng hết hạn sử dụng; tổ chức lớp xóa mù chữ cho bà con dân bản Phìn Chải.
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 xã đã được chính quyền địa phương và đại biểu HĐND huyện giải đáp một cách thỏa đáng trong phạm vi thẩm quyền, các ý còn lại được đoàn tổng hợp trình lên các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.
                                                                           Trọng Hoản
 

Nguồn tin: Trọng Hoản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down