Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Giang Ma và Hồ Thầu

Thứ tư - 30/10/2019 05:24 630 0
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, ngày 29/10 đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện gồng các ông bà: Bà Vàng Thị Đăm - đại biểu HĐND tỉnh; Ông Tô Đình Lực – PCT HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại bản Ngài Trù, xã Giang Ma và bản Chù Lìn, xã Hồ Thầu.
Sau khi nghe Đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh khóa XIV, kỳ họp thứ mười HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Cử tri hai xã đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với đoàn:
Cử tri bản Ngài Trù, xã Giang Ma đã có các ý kiến, kiến nghị với đoàn như: Xin nhà nước hỗ trợ đầu tư đường nội bản, đường nước sạch, bê tông hóa kênh mương dài 3km, làm sân cho nhà văn hóa bản Ngài Trù; Đề nghị các cấp xem xét việc đền bù cho người dân có đất ruộng bị chôn cột điện vào…

ảnh 3
Cử tri bản Ngài Trù xã Giang Ma ý kiến đề xuất với đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tại buổi tiếp xúc cử tri
Các ý kiến của cử tri xã Hồ Thầu tập trung vào một số vấn đề: Di chuyển nhà văn hóa của bản Chù Lìn ra địa điểm khác để thuận lợi cho việc họp bản; Xin hỗ trợ đầu tư kênh mương thủy lợi dài trên 3km của bản Đội 4; Đầu tư đường nước sạch và đường nội đồng cho bản Rừng Ổi; Xin hỗ trợ kinh phí để xây dựng tường bao cho trường mầm non và nhà văn hóa bản Gia Khâu; Đề nghị nhà nước cấp giống cây trồng sớm cho bà con để đảm bảo kịp khung thời vụ.
Các ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của người dân đã được chính quyền địa phương, đại biểu HĐND tỉnh, huyện trả lời một cách thỏa đáng. Các ý chưa được giải đáp sẽ được đoàn tổng hợp trình lên các cấp có thẩm quyền để xem xét giải quyết./.
Ngọc Hà