Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Bản Giang và thị trấn Tam Đường

Thứ ba - 08/08/2023 23:12 270 0
Ngày 8/8, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện do đồng chí Giàng A Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Đại biểu HĐND tỉnh làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bản Giang và thị trấn Tam Đường. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Phong Vĩnh Cường – PCT UBND huyện.
Tại các điểm tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo tới cử tri về kết quả kỳ họp thứ mười sáu HĐND tỉnh khóa XV và kết quả kỳ họp thứ mười bốn HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử trị tại xã Bản Giang.

Tại xã Bản Giang, cử tri kiến nghị: Nhà nước đầu tư xây dựng cầu ra khu sản xuất bản Coóc Pa; có chính sách hỗ trợ nông dân khi giá chanh leo thấp; đề nghị giải quyết việc đơn vị thi công tuyến đường nối dài cao tốc làm nứt nhà ở của các hộ dân bản Nà Bỏ; đầu tư mở rộng, sửa chữa hệ thống loa truyền thanh không dây; có chế tài xử phạt tình trạng dùng kích điện bắt giun đất làm ảnh hưởng đến môi trường.
Cử tri thị trấn Tam Đường kiến nghị:Trồng thay thế cây xanh đảm bảo mỹ quan đô thị; xử lý tình trạng trộm cắp, tệ nạn ma túy còn diễn biến phức tạp; có chế độ ưu đãi đối với giáo viên; xem xét lại các chế độ đối với cán bộ chuyên trách ở thôn bản; thực hiện tiếp các công trình đang dừng thi công trên địa bàn.
Các kiến nghị của cử tri được chính quyền địa phương và đoàn trả lời trong phạm vi thẩm quyền, các ý kiến còn lại được tổng hợp trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
                                                                                 Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị