Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra, động viên sản xuất đầu Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ hai - 19/02/2024 21:38 171 0
Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra ngay từ những ngày đầu xuân Giáp Thìn 2024, trong khuôn khổ chuyến công tác đầu năm vào sáng 19/2, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đã đi thăm, kiểm tra, động viên sản xuất tại Nhà máy Xi măng Norcem Yên Bình, mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện Tam Đường.
Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn thăm mô hình sắn dây tại bản Hua Sẳng, xã Bản Bo
Thăm Nhà máy xi măng Norcem Yên Bình, thuộc địa bàn xã Bản Hon, đại diện lãnh đạo Nhà máy cho biết, năm 2024 là năm đầu tiên Nhà máy đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, với dây chuyền, công nghệ hiện đại, đảm bảo tính tự động hóa cao, giúp giảm thiểu tối đa nhân lực vận hành, góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả, đáp ứng hơn nữa nhu cầu sử dụng xi măng chất lượng cao. Đáng phấn khởi là Nhà máy đã giải quyết việc làm cho bộ phận lớn lao động ở trong và ngoài địa phương.
Chúc mừng năm mới đến lãnh đạo, cán bộ, công nhân lao động Nhà máy xi măng Norcem Yên Bình, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh bày tỏ vui mừng khi Nhà máy đã bắt đầu đi vào sản xuất kinh doanh. Mong muốn Nhà máy ngày càng phát triển bền vững, góp phần vào tăng thu ngân sách địa phương và xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.
Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà cho doanh nghiệp và người dân tham gia mô hình sắn dây tại bản Hua Sẳng, xã Bản Bo
Đến thăm thực tế vùng trồng mô hình sắn dây, khai thác củ tại bản Hua Sẳng, xã Bản Bo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự năng động, dám nghĩ, dám làm của địa phương, doanh nghiệp, các hộ dân đã mạnh dạn tìm hướng đi mới trong sản xuất, bước đầu đem lại hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người lao động trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là mô hình sản xuất hợp lý, huyện, xã cần phải tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển vùng nguyên liệu, vùng sản xuất tập trung, giải quyết được việc làm cho người lao động. Khi vùng nguyên liệu đủ sẽ hình thành vùng chế biến, thúc đẩy việc xuất khẩu nông sản và góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, chủ trang trại phát triển vùng sản xuất tập trung./.
                                                                                                          Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị