Kỳ họp lần thứ 11 Hội đồng nhân dân xã Sùng Phài khóa XX

Thứ hai - 30/12/2019 22:21 177 0
Ngày 30/12, HĐND xã Sùng Phài đã tổ chức kỳ họp thứ 11, khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Tô Đình Lực –Phó Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo kỳ họp.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, trong năm, UBND xã tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị bám sát chủ trương của Đảng ủy, các Nghị quyết của HĐND xã, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực 520 ha đạt 100% kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 2.213 tấn đạt 105% so với kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 18 triệu đồng/người/năm; bình quân lương thực đầu người 1.041kg/người/năm đạt 104% kế hoạch. Văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; các chương trình mục tiêu về y tế, chính sách an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện tốt, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định.
 
IMG 2359
Quang cảnh kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Tô Đình Lực –Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những thành tích mà xã đã đạt được trong năm qua. Đồng thời yêu cầu cấp uỷ, chính quyền xã cần tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, cụ thể: Nâng cao hiệu quả các công trình sau đầu tư; duy trì và thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM; liên kết các doanh nghiệp trong sản xuất nông nghiệp; tái đàn lợn ở những nơi có điều kiện; duy trì tỷ lệ chuyên cần học sinh, giảm tỷ lệ tảo hôn và sinh con thứ 3…
 Kỳ họp cũng đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận các Báo cáo. Đồng thời đã nhất trí biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết.
                                            Trọng Hoản

Nguồn tin:   Trọng Hoản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down