Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ văn hoá - xã hội tại huyện Tam Đường

Thứ ba - 26/03/2024 04:32 159 0
Ngày 21/3, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ văn hóa - xã hội, họp tổ công tác hỗ trợ việc thực hiện dự án du lịch tại huyện Tam Đường. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện Tam Đường, các xã Bình Lư, Bản Hon, Sơn Bình...
DSC04654
Quang cảnh buổi làm việc.
Tại buổi làm việc đã thông qua báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ văn hoá - xã hội huyện Tam Đường năm 2024. Huyện Tam Đường đề nghị, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan hướng dẫn, bổ sung kinh phí xử lý sự cố Động Tiên Sơn; đề xuất HĐND tỉnh sớm ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Nghị quyết số 59/2021/NQ-HĐND phù hợp với thực tế địa phương để triển khai thực hiện; đề nghị UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh ban hành hướng dẫn kịp thời các văn bản có sửa đổi, bổ sung đối với chính sách người uy tín và chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để huyện có cơ sở tổ chức triển khai, thực hiện đảm bảo tiến độ.
DSC04665
 Lãnh đạo UBND huyện Tam Đường thông qua báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ văn hoá - xã hội huyện Tam Đường năm 2024.
Tại đây, các đại biểu tập trung vào những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng Vườn địa đàng Sơn Bình, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới... đề xuất các giải pháp tháo gỡ. Ngoài ra, các thành viên của đoàn công tác đã đưa ra các ý kiến để làm rõ thêm các đề xuất, kiến nghị của huyện, gợi mở các nội dung, vấn đề mà huyện quan tâm, ưu tiên triển khai thực hiện trong thời gian tới.
DSC04658
 Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị thời gian tới huyện Tam Đường đẩy mạnh việc tiêm phòng vắc-xin cho trẻ; quan tâm tới việc tuyển dụng giáo viên; nâng cấp cơ sở hạ tầng du lịch, tạo ra các sản phẩm du lịch hấp dẫn, tập trung phát triển du lịch cộng đồng mang tính bền vững, sử dụng hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của huyện để phát triển du lịch; quản lý, sử dụng trang thiết bị hiệu quả đối với ngành giáo dục và đào tạo, y tế; thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia hiệu quả, tránh lãng phí. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 59/2021/NQ-HĐND ngày 10/12/2021 của HĐND tỉnh, từng bước tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; tập trung nguồn lực vào những tiêu chí khó đạt trong xây dựng nông thôn mới. Đối với thực hiện dự án Quần thể khu di tích nghỉ dưỡng Vườn địa đàng Sơn Bình, huyện chuẩn bị nội dung làm việc với Thường trực UBND tỉnh. Từ đó, giao trách nhiệm cho Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Kế hoạch và đầu tư phối hợp cùng huyện nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, đề xuất các giải pháp theo Luật đất đai 2013 và Luật đất đai mới nhất.
DSC04607
 Đoàn công tác kiểm tra tình trạng di tích lịch sử quốc gia Động Tiên Sơn (xã Bình Lư).
Trước đó, Đoàn công tác của tỉnh và huyện Tam Đường đã kiểm tra thực tế tại Trường Tiểu học và THCS Bản Hon (xã Bản Hon), điểm du lịch Bản Thẳm (xã Bản Hon), di tích cấp quốc gia Động Tiên Sơn (xã Bình Lư), Trung tâm Y tế huyện Tam Đường, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Tam Đường.
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị