Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại huyện Tam Đường

Thứ ba - 27/06/2023 04:59 324 0
Ngày 26/6, Tổ công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023, tại huyện Tam Đường. Làm việc với đoàn về phía huyện có đ/c Tẩn Thị Quế - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
6 tháng  đầu năm 2023, huyện Tam Đường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị bám sát kế hoạch của UBND tỉnh, chủ trương của Huyện uỷ, nghị quyết của HĐND huyện. Sản xuất nông nghiệp được thực hiện theo kế hoạch, mùa vụ, công tác chăm sóc, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được tăng cường. Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực 7.353 ha đạt 82,3% kế hoạch, tăng 11 ha so với cùng kỳ năm 2022. Tổng sản lượng lương thực 12.047 tấn đạt 29% kế hoạch, tăng 207 tấn so cùng kỳ năm 2022. Các mô hình, dự án nông nghiệp mới tiếp tục được quan tâm thực hiện. Công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng chống thiên tai được tăng cường. Các hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ được khôi phục phát triển. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được đẩy mạnh. Quốc phòng - An ninh, trật tự trên địa bàn được giữ vững.
Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung phát biểu ý kiến liên quan đến chương trình mục tiêu quốc gia, xây dựng nông thôn mới, phát triển du lịch; phát triển cây Sâm trên địa bàn; việc kiện toàn đội ngũ cán bộ có năng, trình độ để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay….
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm khu phát triển Sâm của Hợp tác xã Sâm Lai Châu tại Khun Há.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải đánh giá cao những kết quả 6 tháng đầu năm huyện Tam Đường đã đạt được trên các lĩnh vực. Đồng chí đề nghị, đối với việc phát triển vùng trồng Sâm, các sở, ngành và đơn vị liên quan có sự phối hợp để kiến nghị với các bộ, ngành về những khó khăn, kêu gọi đầu tư những dự án liên kết phù hợp với điều kiện của địa phương, có lợi cho người dân.
Đồng chí PCT UBND tỉnh đề nghị trong 6 tháng cuối năm huyện tiếp tục chỉ đạo sản xuất lĩnh vực nông nghiệp; thực hiện rà soát để lồng ghép các nguồn vốn, chính sách hỗ trợ tạo sinh kế cho bà con nông dân; chú trọng nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và giữ vững các tiêu chí đã đạt; chỉ đạo kiểm tra rà soát phương án phòng chống thiên tai; tiếp tục thu hút đầu tư lĩnh vực khoáng sản, công nghệ chế biến; quan tâm đến nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn; làm tốt công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT năm 2023.
Cũng trong ngày, Tổ công tác đã đi kiểm tra thực địa tại công trình di chuyển dân cư bản Phô - Hồ Thầu; Công trình sắp xếp dân cư bản Thác Tình; thăm khu phát triển Sâm của Hợp tác xã Sâm Lai Châu tại Khun Há và công trình Hồ thủy lợi Cò Lá.

Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị