THẨM ĐỊNH XÃ HỒ THẦU ĐẠT CHUẨN NTM

Thứ năm - 06/02/2020 04:02 183 0
Chiều ngày 5/1, đồng chí Hà Trọng Hải, phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn NTM và đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường về việc thẩm định xã Hồ Thầu đạt chuẩn NTM.
Theo đó, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay xã Hồ Thầu đã đạt 19/19 tiêu chí. Toàn xã đã cứng hoá được 31,032 km đường giao thông, đạt 68,7%, trong đó, 8/8 bản có đường trục bản được bê tông hoá đi lại thuận tiện; 100% diện tích đất nông nghiệp được tưới tiêu; 100% các hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia; 8/8 bản có nhà văn hoá; hiện xã có 615/695 hộ có nhà chuẩn theo quy định; thu nhập bình quân đầu người đạt 33 triệu đồng/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11,55%; 99% tỷ hộ dân được sử nước sinh hoạt hợp vệ sinh.  Sau khi khảo sát thực tế về cơ sở hạ tầng, mô hình phát triển kinh tế tại một số bản, Đoàn công tác đã họp thẩm định, xét đánh giá từng tiêu chí; nhất trí xã Hồ Thầu hoàn thành 19/19 tiêu chí. Qua bỏ phiếu, xã đạt 20/20 phiếu đồng ý đạt 19 tiêu chí NTM của thành viên Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn NTM của tỉnh.
 
a4
Các thành viên Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn NTM của tỉnh bỏ phiếu đánh giá các tiêu chí NTM của xã Hồ Thầu

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hà Trọng Hải, phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà xã đạt được trong công tác xây dựng NTM thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu, xã cần quan tâm hơn nữa trong công tác phòng chống dịch bệnh cho người và đàn vật nuôi. Chú trọng công tác bảo vệ rừng, vệ sinh môi trường, tiếp tục xây dựng NTM gắn với phát triển du lịch.
Cầm Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down