Thường trực HĐND huyện giám sát tại 2 xã Bản Giang và Bản Hon

Thứ sáu - 04/12/2020 02:19 399 0
Vừa qua, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Phong Vĩnh Cường – P.Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát đối với xã Bản Giang và xã Bản Hon về việc thực hiện Nghị quyết số 18/NQ-HĐND ngày 23/7/2016 về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 5 năm, giai đoạn 2016-2020 và giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ mười, trước kỳ họp thứ mười một HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.
Sau khi nghe đại diện lãnh đạo 2 xã Bản Giang và Bản Hon báo cáo về việc thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết số 18/NQ-HĐND ngày 23/7/2016 về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 5 năm, giai đoạn 2016-2020. Đoàn giám sát đã tiến hành chất vấn đối với 2 xã về những vấn đề chủ yếu như: Tốc độ tăng trưởng đàn gia súc, tỷ lệ che phủ rừng và nhiều chỉ tiêu khác,… Cũng trong chương trình làm việc, Đoàn cũng đã giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ mười, trước kỳ họp thứ mười một HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện làm việc tại xã Bản Giang.

Tại 2 xã Bản Giang và xã Bản Hon, những ý kiến đang giải quyết có lộ trình hoặc chưa có lộ trình cụ thể như: tiếp tục có những biện pháp xử lý ô nhiễm từ bãi rác thành phố làm ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân bản Nà Bỏ (Bản Giang); hỗ trợ kinh phí làm rãnh thoát nước khu vực ngã 3 Bản Giang đi vào trụ sở UBND xã; đề nghị đầu tư tuyến mương Huổi Pa Ban, bản Chăn nuôi (Bản Hon); nâng cấp công trình nước sinh hoạt bản Đông Pao 1, 2 (Bản Hon);… Đoàn giám sát đã tiến hành khảo sát thực tế hiện trường với các ý kiến, kiến nghị của cử tri đang và chưa được giải quyết để tiếp tục trình lên kỳ họp thứ mười một HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.
Cầm Thanh