Bàn giao nhà chữ thập đỏ cho hộ gia đình nghèo

Thứ hai - 06/01/2020 21:48 475 0
Sáng ngày 6/1/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện TĐ phối hợp với xã Sơn Bình tổ chức buổi bàn giao nhà chữ thập đỏ cho hộ gia đình bà Lò Thị Dảnh ở bản Cò Nọt, xã Sơn Bình. Tham dự buổi trao nhà có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, đại diện lãnh đạo đảng ủy, chính quyền địa phương.
Được khởi công xây dựng từ đầu tháng 10, đến nay sau hơn 2 tháng thi công ngôi nhà cấp 4, 3 gian lợp tôn có diện tích trên 60m2 của gia đình bà Dảnh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng giá trị hơn 80 triệu đồng. Trong đó, hội Chữ thập đỏ Tỉnh và Hội chữ thập đỏ huyện mỗi đơn vị hỗ trợ 25 triệu đồng từ nguồn quỹ nhân đạo, số còn lại do gia đình, anh em, họ hàng đóng góp và trợ giúp về ngày công lao động. Được biết, trước đây bà Dảnh cùng 2 con trai sống trong ngôi nhà lụp xụp bằng tranh tre vách nứa, cuộc sống vô cùng khó khăn, nay được Hội chữ thập đỏ Tỉnh, huyện hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới gia đình bà Dảnh sẽ vơi bớt đi những khó khăn, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

IMG 2096
Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Lò Thị Dảnh.

Được biết, trong những năm qua, hội Chữ thập đỏ Tam Đường luôn quan tâm chăm lo cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, người già cô đơn và người không nơi nương tựa. Qua đó, giúp đỡ, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Nguồn tin: Hoàng Cường