Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo

Thứ tư - 05/06/2024 04:45 52 0
Chiều ngày 4/6, Hội LHPN, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Cấp ủy, chính quyền xã Hồ Thầu tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ hội viên phụ nữ nghèo của xã Hồ Thầu.
Hội phụ nữ huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện thăm hỏi, động viên chị Lù Thị Mẩy
Gia đình chị Lù Thị Mẩy (55 tuổi), bản Phô Hồ Thầu, xã Hồ Thầu thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị là phụ nữ đơn thân nuôi con, bản thân thường xuyên đau yếu. Nhiều năm chị phải sống trong ngôi nhà nhỏ xuống cấp, dột nát. Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ 20 triệu đồng từ “Quỹ Mái ấm tình thương”; Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ 10 triệu đồng; MTTQ xã Hồ Thầu hỗ trợ 10 triệu đồng để xây dựng cho chị ngôi nhà cấp IV, mái lợp tôn, với diện tích trên 50 m2.
z5509944450793 8e6f8c4e038486dc493ea25a8bb9d741
Hội phụ nữ huyện, Hội Chữ thập đỏ và cấp ủy, chính quyền địa phương trao nhà cho chị Lù Thị Mẩy (55 tuổi), bản Phô Hồ Thầu, xã Hồ Thầu
Ngôi nhà mới khang trang giúp gia đình chị an cư lạc nghiệp, tiếp tục vươn lên, vượt qua khó khăn trong cuộc sống và có điều kiện nuôi con ăn học. Từ đó tích cực tham gia công tác Hội và các phong trào địa phương phát động
Việc xây dựng “Mái ấm tình thương”  là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự đoàn kết, nghĩa tình của các cấp, ngành và cả cộng đồng chung tây xây dựng "Mái ấm tình thương" cho hội viên nghèo trên địa bàn huyện.

Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị