Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Tam Đường lần thứ X

Thứ năm - 25/06/2020 20:51 743 0
Vừa qua, Hội Đồng đội huyện Tam Đường đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X, năm 2020. Tới dự có đ/c Sùng Lử Páo – P.Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường; anh Trần Công Toàn – P.Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lai Châu và 70 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc đại diện cho hơn 7 nghìn đội viên toàn huyện Tam Đường.
Thực hiện lời lời dạy của Bác, những năm qua lớp lớp đội viên trong toàn huyện đã nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, luôn tích cực trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.

Đ/c Sùng Lử Páo – P.Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (phía bên trái) trao giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cho các em đội viên, thiếu nhi.

Hiện toàn huyện Tam Đường có hơn 7.400 đội viên thiếu nhi sinh hoạt tại 26 liên đội. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Tam Đường trong 5 năm qua đã có nhiều nét đổi mới, đa dạng phù hợp với điều kiện của địa phương. Phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” tại các liên đội đã được triển khai hiệu quả với nhiều hoạt động phong phú, mô hình sáng tạo. Toàn huyện đã xây dựng được 26 đi tuyên truyn măng non vi sự tham gia hot đng tích cc ca trên 7.400 Đi viên; có 2.294 bài dự thi cuộc thi “Bác Hồ với Thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”; đóng góp trên 3 nghìn ngày công góp phn làm xanh, sch, đp các nghĩa trang lit sĩ, giúp đỡ các gia đình chính sách, ngưi già neo đơn. Trong các phong trào học tập, toàn huyn có 10 CLB tiếng Anh, 102 CLB cùng sở thích, 56 CLB học tập và có 1.788 đôi bạn cùng tiến, duy trì tốt 169 các Câu lạc bộ quyền trẻ em, cùng nhiều CLB khác đang hoạt động tích cực, hiệu quả. Vi phương châm thi đua hc gii hôm nay, mai sau khôn ln dng xây nưc nhà: đã có 3.730 bông hoa đim tt và hơn 3.636 tm gương thiếu nhi làm vic tt trong hc tp và các phong trào giúp đỡ bn hc yếu.
Phát biểu tại Đại hội, đ/c Sùng Lử Páo – P.Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc mà Hội đồng Đội huyện Tam Đường đã đạt được đồng thời, đ/c mong muốn đội viên thiếu niên nhi đồng huyện Tam Đường sẽ tiếp tục phấn đấu chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy xứng đáng là đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, kế tục, phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Nhân dịp này, Hội Đồng đội huyện Tam Đường đã khen thưởng cho 10 giáo viên là Tổng phụ trách tiêu biểu ở các liên đội và tuyên dương 70 thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đội và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2015 – 2020.
Cầm Thanh