Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên xã Nà Tăm lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ năm - 04/04/2024 01:38 63 0
Chiều ngày 2/4/2024, Hội LHTN xã Nà Tăm đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã cùng các đại biểu là thanh niên ưu tú trên địa bàn xã Nà Tăm.
Hiện Hội LHTN xã Nà Tăm có 382 hội viên, sinh hoạt tại 8 chi hội. Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã Nà Tăm đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội LHTN Việt Nam phát động như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; định hướng cho thanh niên về truyền thống tốt đẹp của đất nước, lòng tự hào dân tộc thông qua các buổi tọa đàm, sinh hoạt chi hội thu hút trên 2.320 lượt hội viên tham gia. Bên cạnh đó, Hội LHTN xã còn chủ động phối hợp với các nhà hảo tâm, đoàn thể, hội cấp trên và các đoàn thiện nguyện thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị trên 300 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, Hội LHTN xã đã huy động hội viên, đoàn viên tham gia đóng góp hơn 800 ngày công để đổ bê tông làm đường giao thông nông thôn; ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, chung tay xây dựng Nông thôn mới… thu hút được hơn 810 lượt thanh niên, hội viên tham gia. Tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai; PCCCR, ứng phó với biến đối khí hậu. Vận động hội viên, thanh niên tham gia tốt Ngày hội hiến máu tình nguyện, vận động đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ, hoàn thành chỉ tiêu huyện giao.
Các phong trào thi đua học tập, rèn luyện tiếp tục được đẩy mạnh, nhất là phong trào thi đua lập thân, lập nghiệp; gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng gia đình hạnh phúc, tham gia xây dựng các tổ chức thanh niên, xung kích trong chuyển đổi số. Phối hợp với các cơ quan, ban ngành đào tạo nghề ngắn hạn cho 150 thanh niên, tư vấn giới thiệu việc làm cho 153 hội viên. Do đó, nhiệm kỳ qua Hội LHTN xã Nà Tăm đã hoàn thành vượt mức 8/8 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ III đã đề ra.
UB Hội LHTN xã Nà Tăm khóa IV ra mắt Đại hội
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hoàn thành các nội dung, chương trình đã đề ra. Thống nhất hiệp thương cử 13 thanh niên ưu tú tham gia UB Hội LHTN xã khóa IV, anh Lò Văn Ngân được bầu là Chủ tịch Hội LHTN xã Nà Tăm nhiệm kỳ 2024 - 2029; đồng thời hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội LHTN Việt Nam huyện Tam Đường lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 sắp được tổ chức trong thời gian tới.
Lãnh đạo UBKT Huyện ủy, Hội Nông dân, Hội LHTN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã tặng hoa chúc mừng các thành viên trúng cử vào UB Hội LHTN xã Nà Tăm khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:  Hoàng Cường