Đại hội đại biểu phụ nữ xã Sơn Bình lần thứ XX nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 19/04/2021 23:07 722 0
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Sơn Bình vừa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự có đ/c Vũ Thị Phượng - Chủ tịch Hội LHPN huyện, lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền xã cùng 60 đại biểu đại diện cho 696 hội viên trong toàn xã.
Nhiệm kỳ qua, hội phụ nữ xã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Kết quả, có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được Hội phụ nữ cấp trên, cấp ủy, chính quyền ghi nhận, biểu dương, khen thưởng; hàng năm trên 89% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa; tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, duy trì 4 mô hình “5 không, 3 sạch” tại các bản Chu Va 6, Chu Va 8, Chu Va 12 và Tân Hợp, triển khai điểm mô hình “phân loại và sử lý rác thải nhựa” đến nay có trên 80% hộ gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn 5 không, 3 sạch; Đặc biệt thực hiện phong trào phụ nữ làm kinh tế giỏi, phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế… từ các phong trào này các hội viên phụ nữ đã giúp nhau được 6.625 ngày công, hỗ trợ trên 9.100 cây con giống các loại giúp 8 hội viên thoát nghèo; Nhiệm kỳ qua Hội LHPN xã cũng đã kết nạp mới được 276 hội viên, đạt tỷ lệ thu hút hội viên là 81,4%; qua đánh giá hàng năm 7/7 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Hội LHPN xã 5 năm liền đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Lãnh đạo Đảng ủy xã và Hội LHPN huyện tặng hoa chức mừng BCH Hội LHPN xã Sơn Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Sơn Bình phấn đấu mỗi năm giúp từ 1 - 2 hộ thoát nghèo 1 đến 2 hộ thoát cận nghèo; hàng năm hỗ trợ ít nhất 2 hộ đạt tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch; mỗi năm kết nạp ít nhất 10 hội viên; đến cuối nhiệm kỳ có 25% chi hội xuất sắc, 65% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, Hội LHPN xã hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên
Trên tinh thần dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 10 đ/c vào BCH, đ/c Trần Thị Lượt tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội LHPN huyện gồm 9 đ/c, trong đó có 1 đại biểu dự khuyết.

Nguồn tin: Hoàng Cường