Đại hội Hội cựu Thanh niên xung phong huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ ba - 07/05/2024 04:17 138 0
Sáng 6/5/2024, Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Tam Đường long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029, đây là đại hội điểm cấp huyện của tỉnh. Dự Đại hội có đ/c Tẩn Thị Quế - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường; đ/c Đào Văn Minh - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh; đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Tỉnh đoàn,; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện; đại diện các xã, thị trấn; Hội Cựu TNXP các huyện, thành phố cùng 82 đại biểu đại diện cho 108 hội viên trong toàn huyện.
Quang cảnh Đại hội Hội Cựu TNXP huyện Tam Đường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Hội cựu TNXP huyện có 108 hội viên, sinh hoạt tại 7 tổ chức hội cơ sở xã, thị trấn. Nhiệm ky qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền các cấp, định hướng hoạt động của Hội cựu TNXP tỉnh; sự giúp đỡ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ huyện đến cơ sở. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, quan tâm triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động "Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời dạy và tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Phong trào "Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế” có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó, Hội Cựu TNXP còn phối hợp với các cơ quan giải quyết chế độ chính sách cho hội viên hoàn thành nhiệm vụ, phát huy vai trò nhân chứng lịch sử, công tác đền ơn đáp nghĩa được quan tâm. Hội viên luôn phát huy được phẩm chất tốt đẹp, giữ gìn truyền thống anh hùng của lực lượng TNXP các thời kỳ góp phần xây dựng cơ sở Hội vững mạnh. Đại hội đề ra 5 chỉ tiêu cụ thể: hằng năm 100% gia đình cựu TNXP đạt gia đình văn hóa; tích cực tham gia Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; hằng năm 100% tổ chức Hội đạt trong sạch, vững mạnh, 100% hội viên đăng ký thực hiện nếp sống văn minh, không vi phạm pháp luật.
Đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí Sùng Lử Páo - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Đào Văn Minh - Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những thành tích Hội cựu TNXP huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ tới. các đ/c đề nghị Hội cựu TNXP huyện tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, thực sự là chỗ dựa tin cậy, bảo vệ quyền lợi của các hội viên, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn nội dung hoạt động của hội với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện; các hoạt động của hội phải thiết thực, tập trung tham gia thực hiện chương trình phát triển KT - XH, bảo đảm quốc phòng - an ninh tại địa phương với việc làm cụ thể gắn với lợi ích của cộng đồng, tích cực chăm lo lợi ích, đời sống vật chất và tinh thần của hội viên; Tổ chức các hoạt động tôn vinh, biểu dương các tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội để nhân rộng, cổ vũ những tấm gương, điển hình tốt trong tổ chức hội và trong xã hội…
Các đại biểu hiệp thương bầu BCH Hội Cựu TNXP huyện khóa mới.
Trên tinh thành dân chủ Đại hội hiệp thương bầu 9 đ/c vào BCH Hội Cựu TNXP huyện lần thứ IV nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đ/c Phạm Thị Sim tái cử chức Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện và hiệp thương cử 14 Đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội Cựu TNXP tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Các đ/c Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội Cựu TNXP tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH Hội Cựu TNXP huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường