Đại hội Hội LHPN xã Khun Há khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ năm - 15/04/2021 23:46 401 0
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Khun Há vừa long trọng tổ chức đại hội khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự có lãnh đạo Ban dân vận huyện ủy, Phòng văn hóa thông tin, lãnh đạo hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng 80 đại biểu đại diện cho 956 cán bộ, hội viên trong toàn xã.
Theo báo cáo trình đại hội, hiện Khun Há14 chi hội phụ nữ với 956 cán bộ, hội viên đạt tỷ lệ 75% hội viên tham gia tổ chức hội. Nhiệm kỳ qua, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy và sự nỗ lực của cán bộ hội, hội viên, phụ nữ các dân tộc trên địa bàn xã đã phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tích cực tham gia hưởng ứng phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “ Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Đồng thời, vận động phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, với nhiều hình thức như giúp ngày công, cây, con giống, tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội tạo tạo điều kiện để hội viên vươn lên. Từ đó giúp 3 hội viên phụ nữ nghèo làm chủ hộ vươn lên thoát nghèo. Song song với đó, Hội LHPN xã cũng duy trì 7 mô hình phát triển kinh tế của hội viên và 8 mô hình tiết kiệm với 485 thành viên. Hội cũng đẩy mạnh cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn liền với xây dựng nông thôn mới, qua đó đã tạo cảnh quan thôn bản và gia đình xanh - sạch - đẹp. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp được 150 hội viên nâng tổng số hội viên trong toàn xã lên 956. Qua đánh giá hàng năm, 11/14 chi hội đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có chi hội yếu kém, Hội LHPN xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Khun Há lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ tới, Hội LHPN Khun Há phấn đấu phấn đấu hàng năm giúp 2 hộ thoát nghèo, 2 hộ thoát cận nghèo; cuối nhiệm kỳ 100% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình, mua bán người được tiếp cận  ít nhất 1 dịch vụ xã hội; mỗi năm kết nạp 10 hội viên; cuối nhiệm kỳ có 25% chi hội đạt xuất sắc, 65% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, tập chung, dân chủ các đại biểu đã biểu quyết bầu 19 đ/c vào Ban chấp hành khoá XX, /đ/c Tòng Thị Phấn tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPNKhun Há nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng bầu 13 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện sắp được tổ chức trong thời gian tới.

Ban chấp hành Hội LHPN xã Khun Há khóa XX ra mắt Đại hội

Nguồn tin: Hoàng Cường