Đại hội MTTQ Thị trấn khóa XIX nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ năm - 28/03/2019 00:06 602 0
Chiều ngày 26/3/2019, UB MTTQVN Thị trấn Tam Đường đã tổ chức Đại hội Mặt trận lần thứ XIX nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tới dự có Đ/c Hoàng Thọ Trung – TUV, Bí thư huyện ủy, đ/c Nguyễn Văn Tịnh - chủ tịch UB MTTQ huyện, lãnh đạo phòng nội vụ huyện cùng trên 80 đại biểu là thành viên mặt trận đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thị trấn.
Nhiệm kỳ 2013 - 2018, Uỷ ban MTTQVN Thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận các cấp phát động, do đó công tác mặt trận và khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn Thị trấn không ngừng được củng cố và phát triển.

Đặc biệt, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đến nay toàn Thị trấn có gân 1.600/1.790 hộ gia đình văn hóa, tăng 248 hộ so với năm 2013; 11/16 khu dân cư văn hóa. Nhân dân đã đóng góp hàng nghìn ngày công và hiến hơn 2.050m2 đất với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng để bê tông hóa các tuyến đường nội bản, nội đồng và các công trình cộng đồng; vận động “Quỹ vì người nghèo” được trên 102 triệu đồng hỗ trợ làm 3 nhà Đại đoàn kết và phối hợp với UB MTTQ huyện triển khai làm 13 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng trị giá trên 365 triệu đồng. Ngoài ra UB MTTQ Thị trấn cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân trên địa bàn ủng hộ được trên 135 triệu đồng vào Quỹ đến ơn, đáp nghĩa và phối hợp với các cấp chính quyền hỗ trợ làm mới và sửa chữa 3 ngôi nhà cho người có công với cách mạng với tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Thực hiện quyền làm chủ của nhân dân thông qua các đợt tiếp xúc với đại biểu HĐND các cấp, hiệp thương giới thiệu người ứng cử Đại biểu HĐND các cấp và phối hợp tổ chức thành công cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Lãnh đạo UB MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng các thành viên MTTQ Thị trấn khóa XIX, nhiệm kỷ 2019 - 2024

Tại đại hội, các đại biểu tập đã thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới; trong đó chú trọng về việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ Thị trấn và các tổ chức chính trị - xã hội…

Trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ Đại hội đã hiệp thương cử 37 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ Thị trấn khóa XIX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Theo đó, ông Nguyễn Văn Duy được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thị trấn khóa XIX nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 13 đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện sắp tới.

Tác giả: Hoàng Cường

Nguồn tin: Đài TT-TH Tam Đường