Gần 80 thầy, cô giáo và học sinh của trường THCS Bình Lư được tập huấn sơ cấp cứu ban đầu

Thứ hai - 25/09/2023 22:36 412 0
Chiều ngày 25/9/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Trường THCS Bình Lư tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho gần 80 cán bộ giáo viên và học sinh của trường THCS Bình Lư.
Tại lớp tập huấn các thầy, cô giáo và các em học sinh đã được cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện tuyên truyền về lịch sử hình thành phong trào Chữ thập đỏ, ngày Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, lịch sử ra đời của Hội chữ thập đỏ Việt Nam.
IMG 2466
Cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện đang hướng dẫn các em trong việc thực hiện hô hấp nhân tạo cho nạn nhân.
Các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Quốc tế và Việt Nam. Bên cạnh đó, các thầy, cô giáo còn được hướng dẫn thực hiện các quy tắc trong sơ cấp cứu ban đầu, đánh giá tình hình thương tích của nạn nhân, thời gian vàng trong sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân. Đồng thời hướng dẫn các em những kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản như: hô hấp nhân tạo; cách cầm máu, băng bó vết thương phần mềm, gãy chân, gãy tay, dị vật đường thở…
IMG 9938
Cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện đang hướng dẫn các em băng bó vết thương gãy tay.
Đây là hoạt động nhằm trang bị kiến thức về sơ cứu các tai nạn thường gặp để giúp thầy, cô giáo và các em học sinh xử lý một cách kịp thời cho bản thân cũng như cho mọi người, nhất là các em gặp sự cố bất ngờ hoặc tai nạn thương tích trong sinh hoạt, học tập, vui chơi, giải trí.
      Hoàng Cường

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:    Hoàng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down