Gặp mặt, tọa đàm 62 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

Thứ hai - 14/08/2023 04:57 312 0
Ngày 10/8, huyện Tam Đường tổ chức gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2023).
Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 62 năm ngày thảm họa chất độc da cam/đi ô xin ở Việt Nam. Huyện Tam Đường hiện có 23 nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó có 20 người là nạn nhân bị ảnh hưởng trực tiếp. Trong thời gian qua, Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Chỉ thị, nghị quyết các cấp đến hội viên. Kết quả 6 tháng đầu năm, Hội nạn nhân chat độc da cam huyện đã tổ chức 5 buổi tuyên truyền với 115 lượt hội viên tham dự. Bên cạnh đó, bằng việc làm cụ thể, thiết thực, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở ở đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho các nạn nhân da cam. Hội cũng đã xây dựng được nguồn quỹ với số tiền 44 triệu đồng và tổ chức thăm hỏi 04 lượt nạn nhân ốm đau với số tiền 1,2 triệu đồng.
Quang cảnh buổi tọa đàm kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam ở Việt Nam
Hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Tam Đường luôn động viên con cháu và gia đình chấp hành đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào của địa phương. Nhiều hội viên đã vượt qua khó khăn, tập trung phát triển kinh tế gia đình. Đến nay số hội viên có mức sống khá 5/23 hội viên chiếm 21,7%, hội viên có mức sống trung bình 18/23 hội viên, chiếm 78,3%, không có hộ hội viên nghèo. 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị