Giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tại xã Bản Bo

Thứ hai - 15/04/2024 04:13 56 0
Ngày 12/4, Hội Nông dân huyện Tam Đường tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân thực hiện mô hình “Nuôi cá nước lạnh” tại bản Nậm Phát xã Bản Bo.
Đây là nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân do Hôi Nông dân huyện Tam Đường quản lý. Trong đợt giải ngân nguồn vốn này có 6 hộ nông dân, mỗi hộ được vay 80 triệu. Thời gian vay là 36 tháng với phí vay là 6,6%/năm (0,55%/tháng)
Lãnh đạo Hội nông dân huyện Tam Đường quán triệt mục đích ý nghĩa nguồn vốn vay
Tại buổi giải ngân, Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Tam Đường và cấp ủy chính quyền xã Bản Bo đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của nguồn vốn. Đồng thời đề nghị các hộ vay sử dụng đúng mục đích của Dự án, trả gốc và phí đúng kỳ hạn.Trong quá trình sản xuất cần áp dụng khoa học kỹ thuật vào nuôi trồng cá nước lạnh, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, để mang lại nguồn thu nhập cao cho các hộ gia đình.
Lãnh đạo Hội nông dân huyện Tam Đường chứng kiến giải ngân nguồn vốn cho các hội viên nông dân bản Nậm Phát, xã Bản Bo
Hiện nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân được Hội Nông huyện Tam Đường quản lý, điều hành 24 dự án với số tiền hơn 10 tỷ đồng. Quỹ hỗ trợ nông dân trở thành nguồn lực hiệu quả, giúp người dân, nhất là các hộ khó khăn có vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi, tạo việc làm ổn định, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị