Giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Tại xã Hồ Thầu

Thứ hai - 26/06/2023 04:49 364 0
Ngày 23/6, Hội Nông dân huyện Tam Đường tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân thực hiện Dự án “Trồng và chăm sóc cây chanh leo” tại bản Tả Chải xã Hồ Thầu.
Đây là nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Tam Đường để thực hiện Dự án “Trồng và chăm sóc cây chanh leo” với tổng số tiền 300 triệu đồng, cho 06 hộ hội viên vay, mỗi hộ được vay 50 triệu đồng. Thời gian vay là 36 tháng.
Hội nông dân huyện Tam Đường giải ngân nguôn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tại bản Tả Chải, xã Hồ Thầu.

Tại buổi giải ngân, Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Tam Đường nêu rõ mục đích, ý nghĩa của nguồn vốn. Đồng thời đề nghị các hộ vay sử dụng đúng mục đích của Dự án, trả gốc và phí đúng kỳ hạn. Trong quá trình sản xuất cần áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng và chăm sóc cây chanh leo, để mang lại nguồn thu nhập cao cho hộ gia đình. Trong 5 đợt giải ngân vốn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp, thì Hội nông dân huyện lựa chọn 2 dự án “Trồng và chăm sóc cây chanh leo”. Hiện toàn huyện Tam Đường đã phát triển trên 200 ha cây chanh leo, và cây trồng này đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.
                                                                                                                                                                     Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị