Hội CCB huyện Tam Đường: Tiếp lửa truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

Thứ tư - 31/07/2019 21:17 692 0
Khắc ghi lời dạy của Bác “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc làm rất quan trọng và cần thiết”, những năm qua, bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, Hội Cựu chiến binh huyện Tam Đường đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng lớp thanh niên có bản lĩnh chính trị vững vàng trong giai đoạn mới.
Đồng chí Bạch Thái Dũng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện tam Đường cho biết: Trong những năm qua, việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ được Hội CCB triển khai bằng nhiều hình thức phong phú phù hợp với từng địa phương, đơn vị . Nổi bật là thông qua các buổi nói chuyện truyền thống và phối hợp tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Nhân dịp các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện trọng đại của quê hương, các cấp Hội phối hợp với tổ chức Đoàn, nhà trường tổ chức kể chuyện truyền thống, giao lưu với học sinh… đã thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia.
Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên đã tổ chức nhiều  hoạt động ý nghĩa như kể chuyện về những điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức thắp nến tri ân liệt sĩ nhân dịp ngày thương binh liệt sĩ hàng năm 27/7; tổ chức hàng trăm ngày công chăm sóc khuôn viên đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; thanh niên tình nguyện hiến máu nhân đạo...Thông qua những hoạt động này đã góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức, tình cảm và bồi đắp lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về truyền thống cách mạng của Đảng, dân tộc; tiếp tục động viên, khơi dậy ý chí nghị lực vươn lên trong học tập, công tác và lao động sản xuất đối với thanh niên trong sự nghiệp cách mạng hiện nay.

Tuổi trẻ Tam Đường tri ân các anh hùng Liệt sỹ nhân ngày 27/7

Cùng với các hoạt động trên, các cấp Hội cũng đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phối hợp phát động các phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” , các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao… Hội CCB và Đoàn Thanh niên thường xuyên bám sát các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, động viên thanh niên tích cực học tập, rèn luyện, thể hiện tinh thần tiên phong, xung kích trong lao động sản xuất, thi đua thực hiện tốt phong trào “Năm xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Hai đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên làm nòng cốt trong các phong trào ở địa phương, gương mẫu vận động gia đình, người thân, con cháu hội viên thực hiện quy định về nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, lễ hội, chấp hành pháp luật về an toàn giao thông. Đặc biệt, vào mỗi dịp tuyển quân hàng năm, đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự và động viên thanh niên tiếp bước cha anh lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.
Có thể nói, việc phối hợp tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ giữa Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên trong công tác bồi dưỡng thế hệ trẻ giàu lòng yêu nước, có lý tưởng cách mạng, có lối sống đẹp, có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam trong thời gian qua đã mang lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần động viên thế hệ trẻ phấn đấu vươn lên lập thân, lập nghiệp đồng thời góp phần củng cố thêm sức mạnh, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng trong công cuộc đổi mới, kiên định con đường đi lên CNXH mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, quyết tâm cùng với nhân dân xây dựng một Tam Đường ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Cầm Thanh