Hội đồng nhân dân huyện đẩy mạnh hoạt động tiếp xúc cử tri

Chủ nhật - 04/08/2019 23:19 658 0
Tiếp xúc cử tri là hoạt động của đại biểu dân cử, gặp gỡ, trao đổi với cử tri nhằm mục đích nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri. Đây là hình thức hiệu quả trong việc thực hiện việc giữ mối liên hệ giữa đại biểu với cử tri, phát huy vai trò là đại diện của cử tri và Nhân dân địa phương thực hiện quyền lực Nhà nước và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của Nhân dân. Trong 6 tháng đầu năm 2019, việc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp của các đại biểu HĐND huyện Tam Đường được thực hiện đúng theo quy định, chất lượng từng bước được nâng cao. HĐND huyện đã phối hợp với MTTQ huyện xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri, phối hợp với HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn tổ chức cho đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp tại 26 điểm với 1.900 lượt cử tri tham dự, ghi nhận và đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết 32 kiến nghị của cử tri các địa phương trong huyện. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, đôn đốc giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri.

ảnh 2

Đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh khóa XIV, kỳ họp thứ tám HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 tại xã Sơn Bình.

Ngọc Hà