Hội liên hiệp phụ nữ xã Bình Lư tổng kết công tác Hội năm 2023

Thứ tư - 20/12/2023 22:15 508 0
Nhằm tổng kết, đánh giá công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Chiều ngày 19/12, Hội LHPN xã Bình Lư đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ. Dự hội nghị có đồng chí Vàng Văn Ngọc – PBT TT Đảng ủy xã Bình Lư
Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác phụ nữ năm 2023
Trong năm 2023, Hội LHPN xã Bình Lư luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn xã chấp hành và thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; đoàn kết, năng động, sáng tạo, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Triển khai thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới. Duy trì hoạt động của 11 mô hình 5 không 3 sạch vệ sinh làng bản vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần với trên 380 buổi, trên 10.800 lượt hội viên, phụ nữ tham gia. Đến nay toàn xã có 915/1.212 hộ đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động, đạt 75,5%; đăng ký với cấp ủy 30 phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng bản sáng, xanh, sạch, đẹp nâng cao tại 15/15 bản, giúp đỡ 8/5 hội viên, phụ nữ đạt 8 tiêu chí; xây dựng kế hoạch giúp 5 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo thoát nghèo, trong năm có 43 hộ có phụ nữ thoát nghèo, 29 hộ có Phụ nữ thoát cận nghèo. Duy trì 15 Mô hình tiết kiệm tại chi hội, 761 với tổng số tiền tiết kiệm được trên 284 triệu đồng, cho 76 người được vay để mua phân bón, cây, con giống; Tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do các cấp phát động. Duy trì hoạt động thường xuyên của 17 đội văn nghệ tại 14/15 chi hội với 205 thành viên; Phối hợp thành lập mới một đội hát Chèo “Hương Lúa’’ của xã với 9 thành viên tham gia.
Ảnh 2 (1)

ảnh 3

Lãnh đạo xã Bình Lư và Hội LHPN xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023.
Bên cạnh đó, Hội đã thực hiện tốt công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức hoạt động tuyên truyn: Luật Bình đẳng giới; Luật Lao động; Luật Phòng, chng bạo lực gia đình; Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới; Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030; các chương trình, đề án, dự án về bình đẳng giới,… đến 15/15 bản với 2.785 lượt hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia; Tham mưu với Đảng ủy, phối hợp với UBND xã tổ chức triển khai thực hiện dự án 8, đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện dự án 8 của Hội LHPN xã năm 2023.
Tại hội nghị cũng đã thảo luận và đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. Nhân dịp này UBND xã đã tặng giấy khen cho 3 cá nhân và Hội LHPN xã đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 11 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023./.
Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị