Hội nghị BCH Hội LHPN huyện lần thứ 8 nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ năm - 11/01/2024 03:32 259 0
Chiều ngày 10/1/2024, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 8 mở rộng nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự có đ/c Cao Trang Trọng - PBT Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND - UB MTTQ huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện và các cơ sở Hội trực thuộc.
Quang cảnh Hội nghị BCH Hội LHPN huyện lần thứ 8
Thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ, năm 2023 Hội LHPN huyện đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể từ huyện tới xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các cơ sở Hội tập chung xây dựng cơ sở Hội và nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở, kiện toàn 4 ủy viên BCH, 3 ủy viên Ban thường vụ, các chức danh Chủ tịch, PCT Hội cơ sở, tổ chức bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ công tác Hội. Triển khai thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Lai Châu nhân ái, tự tin, sáng tạo, khát vọng phát triển" góp phần xây dựng Người phụ nữ Việt Nam thời đại mới gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, Hội cũng tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh, tập chung vào các nội dung như: Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình, bình đẳng giới, chăm sóc giáo dục trẻ em, phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện cho hộ hội viên nghèo được vay vốn phát triển kinh tế, hướng dẫn, hỗ trợ chị em, hội viên, phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế… Tích cực tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, chú trọng giám sát, phản biện xã hội, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới. Tập chung xây dựng Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả. Hội nghị cũng đã đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện hoàn thành công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2024. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện cũng đã báo cáo kết quả thực hiện hoạt động ủy tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2023, nhiệm vụ giải pháp năm 2024.
Đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Phát biểu tại Hội nghị d/c Cao Trang Trọng - PBT Thường trực Huyện ủy đề nghị: Hội LHPN cần tích cực đẩy mạnh hoạt động và phong trào phụ nữ hơn nữa, tập chung đổi mới nội dung, hình thức, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy chính quyền cơ sở làm tốt công tác phản biện xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị xã hội; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mô hình, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Quan tâm bồi dưỡng đào tạo đội ngũ cán bộ kế cận. Đặc biệt, Hội LHPN các cấp cần quyết tâm tìm tòi giải pháp khả thi trong việc phụ nữ nói không với tảo hôn, kết hôn cận huyết thống tại các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.
Đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Bằng khen của Hội LHPN tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023.
Nhân dịp này Hội LHPN Tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể và 1 cá nhân hoàn thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023. Tặng bằng khen cho 2 cá nhân đạt danh hiệu phụ nữ tiêu biểu năm 2023. Hội LHPN huyện cũng tặng giấy khen cho 7 tập thể và 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023 và tặng giấy khen cho 15 cá nhân đạt danh hiệu phụ nữ tiêu biểu năm 2023.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:    Hoàng Cường