Hội nghị sơ kết BCĐ thực hiện Kết luận số 61 - KL/TW; Quyết định số 81/2014/QĐ -TTg và Phong trào nông dân

Thứ hai - 10/07/2023 04:59 344 0
Chiều ngày 6/7, Hội Nông dân huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết BCĐ thực hiện Kết luận số 61 - KL/TW; Quyết định số 81/2014/QĐ -TTg; Công tác hội và phong trào nông dân, đề ra nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Phong Vĩnh Cường - PCT UBND huyện, đồng chí Phạm Minh Phương - Chủ tịch HND huyện đồng chủ trì hội nghị.
Thực hiện Kết luận số 61- KL/TW, ngày 03/12/2009 của Ban Bí thư, tính đến nay tổng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân( HTND) toàn huyện đạt trên 10,3 tỷ đồng. Hiện Quỹ HTND huyện đang quản lý, điều hành 23 dự án, với 206 hộ vay (tăng 04 dự án, 12 hộ vay so với cùng kỳ năm 2022), trong 6 tháng đầu năm đã thực hiện giải ngân mới 05 dự án với 38 hộ vay với số tiền 2,1 tỷ đồng. Phối hợp với Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức 08 hội nghị tập huấn cho 400 hội viên nông dân; phối hợp với Hội Nông dân tỉnh mở lớp tập huấn về giám sát và phản biện xã hội năm 2023 cho 123 hội viên.

Quang cảnh hội nghị
Thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ -TTg, Ban Chỉ đạo đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến nhân dân; chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết kịp thời, dứt điểm đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân và các vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở; quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên nông dân và nhân dân được bảo vệ; an ninh, trật tự ở cơ sở ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.
 Công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm đã thu được nhiều kết quả quan trọng, các phong trào thi đua được đẩy mạnh, đã có 947 hộ đăng ký danh hiệu hộ nông dân SXKDG các cấp, tăng 51 hộ so với năm 2022. Trong phong trào nông dân thi đua xây dựng NTM, các hội viên đã đóng góp 3.598 ngày công lao động  thực hiện xây dựng NTM... Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho hội viên phát triển sản xuất, Hội đã ký ủy thác với NHCSXH huyện với tổng dự nợ tính đến nay trên 116 tỷ đồng cho hơn 1.889 hộ hội viên vay để phát triển sản xuất kinh doanh.
Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn vướng mắc và đề ra những giải pháp trong thực hiện Kết luận số 61của Ban Bí thư; Quyết định số 81 của Thủ tướng Chính phủ và những giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân trong thời gian tới.

Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị