Hội nghị tổng kết công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019

Thứ hai - 16/09/2019 22:26 751 0
Chiều ngày 16/09, Hội đồng Đội huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019; triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.
Năm học vừa qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã được triển khai sâu rộng tới từng đội viên, thiếu niên, nhi đồng và có nhiều chuyển biến rõ nét. Các Liên đội đã phát động và thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, Phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Nghìn việc tốt”. Các mô hình “Bạn giúp bạn” “Nhóm học tập” “Đôi bạn cùng tiến” được thực hiện có hiệu quả. Trong năm học đã có 1.788 đôi bạn cùng tiến; duy trì tốt 369 Câu lạc bộ quyền trẻ em, câu lạc bộ học tập và câu lạc bộ theo sở thích; 100% Liên đội tổ chức cho các em đến với địa chỉ đỏ; hỗ trợ giúp đỡ hơn 450 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
 Với chủ đề “Thiếu nhi Tam Đường đoàn kết, chăm ngoan” chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2019 -2020, cũng đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, như: 100% liên đội tổ chức cho các em đội viên, thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ; mỗi liên đội hỗ trợ ít nhất 10 thiếu nhi, mỗi xã, thị trấn hỗ trợ ít nhất 30 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; có ít nhất 20 ý tưởng sáng kiến, giải pháp trong học tập, lao động và các phong trào hoạt động của Đội…
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến nhằm chia sẻ những kinh nghiệm hay, sáng tạo trong hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi của đơn vị mình. Đồng thời cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Tao Văn Giót – Bí thư Huyện Đoàn trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019
 Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương đã tặng bằng khen cho 1 tập thể; Hội đồng Đội tỉnh Lai Châu tặng giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân; Hội đồng đội huyện Tam Đường tặng giấy khen cho 6 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019.
                                                                                 Trọng Hoản