Hội Nông dân huyện sơ kết công tác hội và phong trào nông dân

Thứ sáu - 05/07/2024 02:47 85 0
Chiều ngày 2/7, Hội Nông dân huyện đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 nhằm sơ kết Công tác hội và phong trào nông dân, đề ra nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Các đồng chí: Dương Đình Đức - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lai Châu; Tẩn Thị Quế - TUV, Bí thư Huyện ủy dự hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm các Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội được chú trọng thực hiện; công tác kiểm tra, giám sát trong hệ thống Hội được quan tâm thực hiện; cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Công tác phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn, dịch vụ, hỗ trợ nông dân và các phong trào thi đua được đẩy mạnh. Đã có 2.128 hộ đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu hộ SXKDG các cấp (1.870 hộ đăng ký cấp xã, 243 hộ đăng ký cấp huyện, 15 hộ đăng ký cấp tỉnh).Trong phong trào nông dân thi đua xây dựng NTM, các cấp Hội đã vận động hội viên, nông dân hiến 1.326 m2 đất, huy động 424 ngày công lao động, đóng góp 200 triệu đồng để xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn. Hội đã vận động, hướng dẫn hội viên nông dân thành lập 03 tổ hợp tác với 19 thành viên. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho hội viên phát triển sản xuất, Hội đã ký ủy thác với NHCSXH huyện với tổng dự nợ tính đến nay trên 127 tỷ đồng cho hơn 1.889 hộ hội viên vay để phát triển sản xuất kinh doanh...
Các đại biểu tham dự hội nghị
Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn vướng mắc và đề ra những giải pháp trong thực hiện công tác hội và phong trào nông dân đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian tới