Huyện đoàn Tam Đường ra quân chiến dịch “Thanh niên tình nghuyện hè 2019”

Thứ tư - 19/06/2019 03:00 844 0
Sáng 13/6, tại UBND xã Sơn Bình, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tam Đường đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019. Dự lễ ra quân có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo UBND xã Sơn Bình; cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Đây là đơn vị được Huyện Đoàn chọn làm điểm chỉ đạo triển khai Chiến dịch.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019, diễn ra từ tháng 6 đến hết tháng 8/2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Đây là các chương trình, hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào xung kích, tình nguyện, tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Huyện Đoàn Tam Đường bàn giao công trình thanh niên “Lò đốt rác mini” cho xã Sơn Bình.

Ngay sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tham gia các hoạt động như ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường; nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy; Bàn giao 2 công trình thanh niên “Lò đốt rác mini” cho xã Sơn Bình… Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019; kỷ niệm 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè (1999-2019), đồng thời gắn với đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác. Qua đó, nêu cao tình thần đoàn kết, thi đua tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, mỗi đoàn viên thanh niên nêu cao tinh thần xung kích của tuổi trẻ, thường xuyên đổi mới, sáng tạo, lựa chọn việc làm phù hợp mang lại hiệu quả thiết thực cho cuộc sống cộng đồng tại cơ sở.

Cầm Thanh