Thứ năm - 04/01/2024 03:29 213 0
Chiều ngày 3/1/2024, Hội nông dân huyện Tam Đường phối hợp với UBND xã Giang Ma tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác “Chăm sóc, phát triển cây Lê và liên kết tiêu thụ sản phẩm quả Lê xã Giang Ma”. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Ngọc Đang – Phó Chủ tịch HND tỉnh Lai Châu; đại biểu các phòng ban liên quan ; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giang Ma và các thành viên Tổ hợp tác “Chăm sóc, phát triển cây Lê và liên kết tiêu thụ sản phẩm quả Lê xã Giang Ma”
Tổ hợp tác “Chăm sóc, phát triển cây Lê và liên kết tiêu thụ sản phẩm quả Lê xã Giang Ma” ra mắt trước Hội nghị
Tại buổi lễ đã ra thông báo về việc thành lập Tổ hợp tác “Chăm sóc, phát triển cây Lê và liên kết tiêu thụ sản phẩm quả Lê xã Giang Ma”; thông qua hợp đồng Tổ hợp tác. Theo đó, Tổ hợp tác “Chăm sóc, phát triển cây Lê và liên kết tiêu thụ sản phẩm quả Lê xã Giang Ma” gồm có 10 thành viên, trong đó 3 thành viên trong Ban điều hành.
Tổ hợp tác hoạt động theo nguyên tắc: Hợp tác đóng góp tài sản, công sức cùng thực hiện hoạt động sản xuất, phát triển, tiêu thụ sản phẩm quả Lê để cải thiện thu nhập, áp dụng các tiến bộ khoa học thuật nâng cao năng lực sản xuất và mua bán hàng hóa nông sản, tăng khả năng tiếp cận thị trường,.Trao đổi kinh nghiệm sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật, giúp đỡ nhau trong quá trình sản xuất, kinh doanh giữa các tổ viên. Cùng liên kết tìm đầu ra cho sản phẩm quả Lê cho các thành viên… Góp phân nâng cao thu nhập cho người trồng Lê, thúc đẩy kinh tế nông nghiệp nông thôn phát triển

Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị