Lễ ra mắt Tổ hợp tác Tổ hợp tác “Sản xuất rau VietGAP Tân Bình”.

Thứ hai - 27/05/2024 04:15 90 0
Chiều ngày 24/5/2024, Hội nông dân huyện Tam Đường phối hợp với xã Bình Lư tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác (THT) “Sản xuất rau VietGAP Tân Bình”. Dự buổi Lễ có Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh; Lãnh đạo UBND huyện Tam Đường; Các phòng ban chuyên môn huyện; Cấp ủy, chính quyền địa phương và các thành viên THT “Sản xuất rau VietGAP Tân Bình”.
Quang cảnh hội nghị
Tại buổi lễ, đại diện THT đã thông qua thông báo về việc thành lập THT và hợp đồng THT; UBND xã Bình Lư thông qua Quyết định công nhận THT Sản xuất rau VietGAP Tân Bình”.
Theo đó, THT Sản xuất rau VietGAP Tân Bìnhcó  6 thành viên. THT hoạt động với  mục đích: Hợp tác đóng góp tài sản, công sức cùng thực hiện hoạt động sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP; nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm; thúc đẩy sản xuất hàng hóa, nâng cao thu nhập, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn.Trao đổi kinh nghiệm sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, giúp đỡ nhau trong quá trình sản xuất, kinh doanh giữa các thành viên. Cùng liên kết tìm đầu ra cho sản phẩm rau cho các thành viên.
Các thành viên Tổ hợp tác ra mắt hội nghị
THT hoạt động trên cơ sở hợp đồng hợp tác. Cá nhân tự nguyện thành lập, gia nhập và rút khỏi tổ hợp tác. Thành viên tổ hợp tác có quyền dân chủ, bình đẳng trong việc quyết định tổ chức, hoạt động của THT trên cơ sở cùng hưởng lợi và cùng chịu trách nhiệm
Hiện tổng diện tích đất đóng góp của các thành viên THT là 16.200 m2; tổng diện tích nhà lưới 7.000 m2. Tổng số tiền đóng góp ban đầu 30 triệu đồng (mỗi hộ đóng góp 5 triệu đồng)
Tại Lễ ra mắt, đại diện THT cũng đề nghị các cấp, các ngành tổ chức tập huấn nâng cao trình độ sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP cho các thành viên THT; triển khai vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân; kết nối nguồn lực ưu đãi để đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư thêm diện tích nhà lưới, nhà màng…