Lễ ra mắt Tổ hợp tác “Trồng Lê VietGAP xã Nùng Nàng”.

Chủ nhật - 19/05/2024 22:42 73 0
Chiều ngày 17/5/2024, Hội nông dân huyện Tam Đường phối hợp với UBND xã Nùng Nàng tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác “Trồng Lê VietGAP xã Nùng Nàng”. Dự buổi Lễ có các đồng chí:Trịnh Văn Tám – Phó Chủ tịch HND tỉnh Lai Châu; Phong Vĩnh Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường ; Lãnh đạo Hội nông dân, Phòng NN&PTNT huyện; Cấp ủy, chính quyền địa phương và các thành viên Tổ hợp tác “Trồng Lê VietGAP xã Nùng Nàng”.
Quang cảnh hội nghị
Tại buổi lễ, đã ra thông báo về việc thành lập Tổ hợp tác Trồng Lê VietGAPNùng Nàng”; thông qua hợp đồng Tổ hợp tác. Theo đó, Tổ hợp tác Trồng Lê VietGAPNùng Nàng” có  9 thành viên, trong đó 3 thành viên nằm trong Ban điều hành. Hiện tổng diện tích đất đóng góp của các thành viên là 4,72 ha với tổng số cây Lê là 1.529 cây. Tổng số tiền đóng góp ban đầu của các thành viên là 18 triệu đồng.
Các thành viên Tổ hợp tác Trồng Lê VietGAP Nùng Nàng” ra mắt hội nghị
Tổ hợp tác hoạt động với  mục đích đóng góp tài sản, công sức cùng thực hiện hoạt động sản xuất sản phẩm quả Lê theo tiêu chuẩn VietGAP; nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm; thúc đẩy sản xuất hàng hóa, nâng cao thu nhập, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn. Trao đổi kinh nghiệm sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật, giúp đỡ nhau trong quá trình sản xuất, kinh doanh giữa các thành viên. Cùng liên kết tìm đầu ra cho sản phẩm quả Lê cho các thành viên.
Tổ hợp tác hoạt động trên cơ sở hợp đồng hợp tác. Cá nhân tự nguyện thành lập, gia nhập và rút khỏi tổ hợp tác. Thành viên tổ hợp tác có quyền dân chủ, bình đẳng trong việc quyết định tổ chức, hoạt động của tổ hợp tác trên cơ sở cùng hưởng lợi và cùng chịu trách nhiệm
Đ/c Trịnh  Văn Tám – Phó Chủ tịch HND tỉnh Lai Châu phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trịnh Văn Tám – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh đã đề nghị Hội nông dân huyện và địa phương luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên đi thăm quan, học tập kinh nghiệm. Từ đó, áp dụng vào chăm sóc cây Lê theo đúng quy trình kỳ thuật VietGAP; góp phần nâng cao chất lượng và hình thành thương hiệu cho sản phẩm Lê xã Nùng Nàng.
Trọng Hoản

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị