Phát huy vai trò của Hội nông dân trong xây dựng Nông thôn mới ở Tam Đường

Thứ tư - 18/03/2020 05:03 593 0
 Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới( NTM) là một trong những phong trào lớn của Hội Nông dân huyện Tam Đường phát động triển khai trong thời gian qua. Ngay từ khi chương trình được triển khai trên địa bàn huyện, Hội đã cụ thể hoá các nội dung thành chương trình, kế hoạch hoạt động chi tiết hàng năm. Từ đó, tập trung chỉ đạo hội nông dân các xã tăng cường tuyên truyền để hội viên nông dân nhận thức rõ trách nhiệm, nghĩa vụ trong xây dựng NTM. Đẩy mạnh vận động hội viên tham gia phong trào “Cả nước chung sức xây dựng NTM” và hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Chỉ đạo các cấp hội đảm nhận phần việc, tiêu chí cụ thể phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của hội, nhằm phát huy được tối đa hiệu quả khi thực hiện. 5 năm qua, các cấp hội nông dân trong huyện đã đóng góp 94.910 ngày công; hiến 85.245 m2 đất, đóng góp hơn 4 tỷ đồng để cùng nhà nước thực hiện 146 công trình với 86,4 km điện sáng nông thôn tại 122 bản, thực hiện bản sáng xanh sạch đẹp tại 55 bản... Từ đó góp phần vào xây dựng đạt và duy trì 6 xã nông thôn mới.

Hội viên nông dân xã Bình Lư chung sức làm đường bê tông liên bản
Thời gian tới, các cấp hội sẽ tiếp tục vận động hội viên, nông dân phát huy vai trò chủ thể trong phong trào “Nông dân thi đua xây dựng NTM”, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành, đồng thời nỗ lực cùng địa phương hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng NTM.
Yến Thanh

Nguồn tin: Yến Thanh